Sinh viên Đại học Nha Trang trồng cần sa bán kiếm lời

Tại cơ quan CSĐT Thương khai tự trồng cây cần sa trong vườn với mục đích ban đầu là để nuôi gà, nhưng do có nhiều người hỏi mua cần sa nên Thương đã cắt, phơi khô, đóng thành bịch nhỏ để bán.

Viện KSND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, vừa tống đạt cáo trạng truy tố một đối tượng trồng cần sa là Trần Ngọc Thương (SN 1991, trú 19/8 thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang), sinh viên trường Đại học Nha Trang về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, lúc 11h30’ ngày 5/4/2012 tại khu công nghiệp Tân Thịnh Phát, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang Thương đang bán trái phép chất ma túy cho Phan Quốc Sang.

Thu giữ trên tay của Sang một bịch ni lông cần sa khô có trong lượng 76,460g. Phát hiện lực lượng truy bắt, Thương bỏ chạy. Trên đường bỏ chạy Thương vứt ra một bịch ni lông cần sa khô có trong lượng 17,828g. Tổ công tác đã bắt giữ Thương cùng toàn bộ tang vật trên.

Cùng ngày, khám xét khẩn cấp nơi ở của Thương tại 19/8 Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ được một bịch ni lông cần sa khô có trọng lượng 93,864g và một bịch ni lông màu trắng hàn kín đựng cần sa khô có trọng lượng 2,814g. Một cây cần sa đã cắt hết lá, hoa có trọng lượng 140g.

Tại cơ quan CSĐT Thương khai nhận nguồn gốc số cần sa trên là do Thương tự trồng trong vườn nhà mình với mục đích ban đầu là để nuôi gà, nhưng do có nhiều người hỏi mua cần sa nên Thương đã cắt lá, hoa cần sa phơi khô đóng thành bịch nhỏ để bán với giá 100.000 đồng/bịch.

Từ tháng 2/2012, Thương đã bán trực tiếp nhiều lần cho các đối tượng nghiện. Đến ngày 5/4/2012 thì bị phát hiện bắt quả tang.

Đối với hành vi trồng cần sa của Thương, xét thấy chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên cơ quan điều tra không xử lý./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên