Tạm giữ lái xe tông chết người trên phà ở Bắc Ninh

Khi cho xe xuống phà, lái xe Đinh Văn Bình đã tông vào đám đông trên phà, khiến 4 người bị rớt xuống sông, 2 người tử vong.

Theo thông tin từ Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh: Liên quan tới vụ xe tải mất phanh lao xuống phà khiến 2 người chết, 2 người bị thương tại xã Mai Hạ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh ngày 10/12 vừa qua, lái xe Đinh Văn Bình (SN 1974 trú tại thôn Đông Xích, xã Mai Đình, Hiệp Hòa - Bắc Giang) đã ra cơ quan công an đầu thú.

Hiện, cơ quan Công an huyện Yên Phong đang tạm giữ hình sự lái xe Đinh Văn Bình để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan này cũng đang xem xét và tiến hành các bước để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Văn Bình.

Trước đó, khoảng 17h ngày 10/12 tại bến phà Đông Xuyên trên sông Cầu,  thuộc xã Đông Tiến (Yên Phong), chiếc xe tải BKS 98H-0620 khi đang xuống phà bất ngờ mất phanh đã lao thẳng vào những người đi phà, khiến ít nhất 4 người rơi xuống sông, khiến 2 người tử vong.

Một nhân chứng cho biết, phà đang dừng ở bến phà Đông Xuyên, bên bờ sông Cầu thuộc xã Đông Tiến, Yên Phong, Bắc Ninh đón khách chở sang bên kia sông- thuộc xã Mai Hạ, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Khi hàng chục người đi xe đạp, xe máy đã xuống phà thì chiếc xe tải chở thức ăn gia súc đi từ Yên Phong (Bắc Ninh) sang Hiệp Hòa (Bắc Giang) bắt đầu xuống phà. Tuy nhiên, chiếc xe tải này đã bị mất phanh và lao rất nhanh xuống, xe đâm thẳng vào những người đã lên phà, tạo nên cảnh hỗ loạn và 4 nạn nhân bị hất văng xuống sông.

Sau 3 tiếng đồng hồ tìm kiếm, đến 20h cùng ngày, thi thể của 2 nạn nhân xấu số đã được vớt lên bờ và được xác định là chị Ngõ Thị Đảm, sinh năm 1976 ở thôn Ngọ Xá và chị Giáp Thị Kim Hợp, sinh năm 1987 ở thôn Ngọ Khổng, xã Châu Minh, Hiệp Hòa, Bắc Giang. 2 nạn nhân còn lại được đi cấp cứu tại bệnh viện và 4 chiếc xe của các nạn nhân cũng đã được trục vớt.

Hiện sự việc đang được cơ quan Công an huyện Yên Phong tiếp tục làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên