Gia đình Vương Văn Cu ở Tây Ninh chuyên buôn bán phụ nữ

Tây Ninh: Cả gia đình cùng nhau buôn bán phụ nữ

Vợ chồng Vương Văn Cu cùng con gái móc nối tuyển phụ nữ bán sang Trung Quốc theo hình thức "lấy chồng ngoại"

Được gả bán sang Trung Quốc, cô con gái móc nối với cha mẹ, em gái ở quê nhà Tây Ninh tiếp tục tuyển chọn phụ nữ bán sang bên ấy… Mỗi gia đình có con “xuất ngoại” lấy chồng được nhận 20 triệu đồng.

Tối 13/3, Công an huyện Trảng Bàng phối phợp cùng với các đơn vị chức năng bắt quả tang Vương Văn Cu (60 tuổi) cùng con gái là Vương Thị Hồng (23 tuổi, cùng ngụ ấp Suối Cao B, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đang chuẩn bị đưa 2 phụ nữ Tây Ninh bán sang Trung Quốc.

Vợ chồng ông Vương Văn Cu tổ chức tuyển chọn phụ nữ bán sang Trung Quốc
Vợ chồng Vương Văn Cu tổ chức tuyển chọn phụ nữ bán sang Trung Quốc

Qua đấu tranh khai thác, ngay sau đó Công an huyện bắt khẩn cấp thêm vợ của ông Cu là bà Nguyễn Thị Nang (49 tuổi) và bà Huỳnh Thị Rớt (51 tuổi ngụ ấp Lộc Khê, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng). Tang vật thu giữ gồm: 1 sổ hộ chiếu, 2 điện thoại đi động, 1 vé máy bay, 10 triệu đồng và các giấy tờ liên quan khác.

Đường dây buôn bán người này bắt đầu hoạt động từ khoảng tháng 6/2014 do Cu cầm đầu đã cùng với đồng bọn tổ chức dụ dỗ, tuyển chọn phụ nữ Việt Nam bán cho đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ.

Vào năm 2014, con gái ông Cu là Vương Thị Châu được người khác môi giới lấy chồng và xuất cảnh sang Trung Quốc. Tại đây, Châu tìm những người đàn ông Trung Quốc khác có ý định, nhu cầu mua vợ Việt Nam để hứa hẹn gả bán.

Châu liên lạc và chuyển tiền về cho ba và mẹ của mình kêu dụ dỗ, tuyển chọn phụ nữ để Châu tổ chức đưa đàn ông Trung Quốc về Tây Ninh xem mặt chọn vợ.

Những phụ nữ được chọn, vợ chồng ông Cu mua vé máy bay và làm hộ chiếu đưa người phụ nữ ra Hà Nội.

Tại Hà Nội, Châu cho hệ thống “chân rết” của mình đến đón đưa sang Trung Quốc. Mỗi người phụ nữ lấy được chồng ông Cu sẽ đưa số tiền 20 triệu đồng cho gia đình.

Đối tượng Vương Thị Hồng (bên phải) và bà Huỳnh Thị Rớt – người có con gả bán sang Trung Quốc
Đối tượng Vương Thị Hồng (bên phải) và bà Huỳnh Thị Rớt – người có con gả bán sang Trung Quốc

Riêng bà Rớt, sau khi con gái của bà được ông Cu bán sang Trung Quốc thì bà trở thành người môi giới tìm phụ nữ phục vụ cho đường dây của ông Cu, mỗi phụ nữ bà Rớt giới thiệu ông Cu sẽ trả công 2 triệu đồng.

Được biết trước khi bị bắt, một nạn nhân trong đường dây của ông Cu là Huỳnh Thị Tr. sau khi bị bán sang Trung Quốc làm vợ đã bị hành hạ, đánh đập không chịu nổi nên điện thoại về cho gia đình mang tiền chuộc thân. Gia đình đã thỏa thuận và đưa cho ông Cu 20 triệu đồng chuộc con về.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Trảng Bàng tiếp tục điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên bán vàng lúc này?

VOV.VN - Tại các điểm kinh doanh vàng SJC ở TPHCM, một số người đem bán vài chục lượng đến trăm lượng vàng.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close