Thanh Hóa sạch bóng tín dụng đen sau nhiều cuộc truy quét

VOV.VN - Trên các tuyến phố, ngõ hẻm ở Thanh Hóa, giấy tờ, biển quảng cáo cho vay tín dụng đen được dán chi chít trên tường, cột điện, giờ đây gần như không còn. 

Trước đây khi ra đường người dân không khó để thấy những băng biển quảng cáo cho vay tài chính, nhất là tại khu vực bệnh viện, trường học. Người có nhu cầu vay chỉ cần gọi điện là có thể vay tiền với thủ tục rất nhanh với lãi suất cao. 

Công an Thanh Hóa tiến hành hàng loạt cuộc truy quét tín dụng đen
Thế nhưng, chỉ sau 1 tháng, theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến phố như: Cao Bá Quát, Cù Chính Lan… (phường Trường Thi); phố Hàm Nghi, Nguyễn Hiệu, Nguyễn Tĩnh…(phường Đông Hương); phố Hà Huy Tập, khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa…(phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa), hầu hết các tờ rơi quảng cáo, đặc biệt là có liên quan đến cho vay tài chính đã được bóc bỏ hoặc sơn lấp.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hiếu – Phó trưởng công an thành phố Thanh Hóa cho biết, vừa qua UBND thành phố Thanh Hóa ra quân vệ sinh, bóc dỡ các biển quảng cáo phản cảm trên địa bàn. Ngoài ra, một số tổ chức tài chính đã cho người đi bóc, cào bỏ các tờ rơi có thông tin, số điện thoại về đơn vị mình, tránh cơ quan điều tra phát hiện, xử lý.

Qua khảo sát xã hội, người dân rất phấn khởi, hiện tượng ném chất bẩn, các đối tượng hình sự đứng ở đường đã không còn. Nhiều công ty chủ động tháo biển, đóng cửa dừng hoạt động, bóc gỡ các tờ quảng cáo, đối tượng hình sự đứng sau thì có hiện tượng dừng hoạt động và lẩn tránh.

Có được kết quả đó, thời gian qua lực lượng công an tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt ra quân truy quét hàng loạt công ty tài chính, khởi tố nhiều đối tượng cho vay nặng lãi. Theo Thượng tá Nguyễn Xuân Hiếu, đây mới là bước đầu, hiện nay cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục củng cố hồ sơ và sẽ khởi tố nhiều đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Công an “tấn công tổng lực” với tội phạm tín dụng đen

VOV.VN - Thời gian tới, Bộ Công an sẽ chỉ đạo toàn lực lượng công an mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm liên quan đến tín dụng đen.

Bộ Công an: Cả nước hiện có 210 băng nhóm liên quan tín dụng đen

VOV.VN - Lực lượng Cảnh sát hình sự đang rà soát làm rõ hơn 200 băng nhóm liên quan hoạt động tín dụng đen với gần 2.000 đối tượng.

Thanh Hóa bắt thêm 4 đối tượng cho vay tín dụng đen lãi suất 182%

Liên quan chuyên án triệt xóa các tổ chức tín dụng đen trên địa bàn, Công an TP Thanh Hóa đã khởi tố, bắt giam 4 người làm việc cho Công ty tài chính Đại Tín

Tin cùng chuyên mục