Thanh niên tung tin vỡ đập hồ Núi Cốc trên facebook để câu like

VOV.VN - Công an thành phố Thái nguyên cho biết, thanh niên tung tin thất thiệt vỡ đập Hồ Núi Cốc để câu like, gây hoang mang và sẽ có biện pháp xử lý.

PC_Article_AfterShare_1

Trưa 30/8, đại tá Phạm Thanh Hải, Trưởng công an thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, Công an Thành phố Thái Nguyên đã có văn bản đề nghị UBND TP. Thái Nguyên xử phạt anh Đào Xuân Hòa (xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) về hành vi tung tin thất thiệt trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

he lo nguyen nhan thanh nien tung tin vo dap ho nui coc tren facebook de cau like hinh 1
Ảnh chụp màn hình.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Đối tượng khai nhận hành vi tung tin thất thiệt lên mạng xã hội vì mục đích câu like không lành mạnh.

Đối tượng Hòa được xác định là có liên quan đến việc tung tin vỡ đập hồ Núi Cốc gây hoang mang dư luận cách đây ít hôm.

Đại tá Hải cho biết thêm, vào ngày 25/8, trong trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nội dung thông tin: “Chính thức Đập Hồ Núi Cốc sáng nay bị vỡ, hiện nay các trường học ở Đại Từ - Phú Lương đã cho học sinh nghỉ hết, mọi người ở thành phố cẩn thận, lũ sẽ về rất nhanh!”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thông tin này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội đã gây hoang mang cho quần chúng nhân dân. Ngay sáng hôm đó, Đội Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Thái Nguyên tiến hành xác minh. Quá trình điều tra, công an đã phát hiện và tạm giữ Đào Xuân Hòa ngay trưa cùng ngày.

Tại cơ quan Công an, Hòa khai nhận là người sử dụng tài khoản facebook trên để đăng thông tin thất thiệt và nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình.
Hiện tại, cơ quan Công an TP Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra và hoàn tất thủ tục để xử phạt Đào Xuân Hòa theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lê Tùng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds