Thanh tra dự án khu đô thị mới Phước Long

Đoàn thanh tra bắt đầu làm việc tại Khánh Hòa từ ngày 28/6 nhằm kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung theo đơn tố cáo của công dân thành phố Nha Trang liên quan đến Dự án này

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ  Nguyễn Đức Hạnh vừa ký Quyết định 1730 về việc thành lập đoàn thanh tra, để xác minh đơn tố cáo, khiếu nại của công dân đối với dự án Khu đô thị mới Phước Long, phường Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Đoàn thanh tra bắt đầu làm việc tại Khánh Hòa từ  ngày 28/6 nhằm kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung theo đơn tố cáo của công dân thành phố Nha Trang liên quan đến Dự án Khu đô thị mới Phước Long. Đồng thời kiểm tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP Nha Trang, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về việc giải quyết khiếu nại tố cáo của các hộ dân thuộc dự án”.

Trước đó, hàng chục hộ dân bị thu hồi đất gửi đơn khiếu tố cho rằng, quá trình lập và triển khai dự án khu đô thị Phước Long có nhiều điều khuất tất, sai phạm và bất hợp lý. Mặc dù đơn thư gửi đến Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, là cấp ra quyết định thu hồi đất và Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa là cấp ban hành mức giá bồi thường và chỉ đạo cưỡng chế nhưng không được giải quyết đúng quy định, nhiều người dân đã ra tận Hà Nội, đeo bám dài ngày để khiếu nại, tố cáo./.