Thiếu tiền tiêu xài, 2 nam thanh niên rủ nhau đi cướp giật

Ngày 19/5, tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp, 2 đối tượng trên đã giật một túi xách của chị Nguyễn Thị Hương.

Ngày 22/5, cơ quan CSĐT công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Phương và Nguyễn Gia Thành (cùng 26 tuổi, trú tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) về hành vi cướp giật tài sản.

Theo đó, vào ngày 19/5, tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp, 2 đối tượng trên đã giật một túi xách của chị Nguyễn Thị Hương (26 tuổi), trú tại xã Đắk R’moan, thị xã Gia Nghĩa. Ngay sau đó, Công an huyện Đắk R’lấp đã phối hợp với công an thị xã Gia Nghĩa tổ chức truy lùng đối tượng. 

Hai đối tượng Nguyễn Đình Phương và Nguyễn Gia Thành tại cơ quan điều tra


Đến 22h cùng ngày, công an thị xã Gia Nghĩa đã bắt được cả hai đối tượng trên khi chúng đang tiếp tục tổ chức một vụ cướp giật khác. 

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên chúng đã rủ nhau đi cướp giật tài sản. Ngày 19/5 khi thấy chị Hương đang đi xe máy một mình, các đối tượng đã áp sát và giật túi xách của chị Hương. 

Mở rộng điều tra, chúng còn khai nhận, vào cuối tháng 4 và ngày 17/5 vừa qua các đối tượng đã thực hiện trót lọt một vụ cướp giật khác tại thị xã Gia Nghĩa, tài sản cướp được gồm 2 điện thoại Iphone và hơn 2 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT công an thị xã Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, mở rộng./.

Viết bình luận