Tho sua cuop quyen kiem soat dien thoai cua khach, doi tien chuoc

Thợ sửa cướp quyền kiểm soát điện thoại của khách, đòi tiền

Đông khóa chiếc iPhone5 của khách mang tới sửa, yêu cầu đưa 2 triệu đồng để chuộc.
Ngày 2/12, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thông báo đang tạm giữ hình sự Lã Minh Đông, Phạm Tuấn Hà và Nguyễn Mạnh Thạo (cùng 19 tuổi) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản. Cả ba đều là những sinh viên đại học tại Hà Nội.

Đông được gia đình mở cho một cửa hàng sửa chữa điện thoại di động ở quận Hà Đông, thuê Thạo làm nhân viên.  Ngày 12/11, anh Tuấn mang đến điện thoại iPhone 5 đến cửa hàng để kiểm tra và cài đặt phần mềm. Đông lợi dụng sơ hở đã nhập tài khoản icloud của mình vào điện thoại của khách hàng để kiểm soát.

Đêm 17/11, Đông từ xa đã khóa chiếc iPhone của anh Tuấn và gửi một thông báo đến máy này bằng số điện thoại của Thạo nội dung: “iPhone này đã bị mất, liên hệ với số 0169...”.

Đông kể lại với Thạo và thông báo khách hàng sẽ liên lạc để chuộc hoặc sửa tài khoản icloud. Qua nhiều lần liên hệ, Thạo cùng Hà (bạn của Đông) hẹn nhau ở quán cà phê, ra giá cho việc mở khóa icloud là 2 triệu đồng. Anh Tuấn không mang theo chiếc iPhone5 nên cùng với hai thanh niên này về lấy máy và nói chuyện tiếp.

Thạo và Hà nói anh Tuấn đưa tiền trước rồi sẽ nhắn tin báo mật khẩu. Do không đạt được thỏa thuận, Thạo và Hà gọi Đông đến. Qua câu chuyện trao đổi với Đông, anh Tuấn nghi ngờ hành vi của nhóm thanh niên này nên không đưa tiền.

Không lấy được tiền, Đông chửi bởi anh Tuấn khiến hai bên to tiếng. Công an phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm có mặt giải quyết và đưa cả nhóm về trụ sở. Hành vi của nhóm Đông được xác định là có tổ chức./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close