"Thôi miên" cướp vàng chỉ là màn kịch

Bà Thuý đang nợ số tiền 5 tỷ đồng nên đã dựng màn kịch bị đánh thuốc mê để giãn nợ.

Sau 4 ngày xôn xao vụ bà Nguyễn Thị Thuý - chủ hiệu vàng Tín Huy ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bị khách hàng lạ đánh thuốc mê lấy đi 100 lượng vàng và 1 tỷ đồng, Công an huyện Bình Sơn phối hợp với phòng PC 45, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã lật tẩy “màn kịch” với chủ ý để chạy nợ.

Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sáng 24/10, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Công an huyện Bình Sơn đã mời Ngô Quang Trưởng, sinh ngày 1/1/1989 là thợ làm vàng cho hiệu vàng của Thuý, quê thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn về trụ sở công an huyện Bình Sơn làm việc.

Qua những bằng chứng do điều tra viên đưa ra, Ngô Quang Trưởng đã khai nhận với cơ quan điều tra, vào trưa 21/10, Trưởng bịt mặt đến hiệu vàng Tín Huy để lấy vàng và tiền rồi mang đi tẩu tán theo sự chỉ bảo của Thuý.

Trưởng mang số vàng và tiền đến nhà bà Dương Thị Tịnh (bà ngoại của Thúy) ở xóm 3, thôn An Châu, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn, để bà Tịnh cất giấu. Tại đây, Công an đã thu giữ một gói kim loại màu vàng có trọng lượng khoảng 2,7 kg và 100 triệu đồng tiền mặt, hiện Công an niêm phong số kim loại màu vàng và số tiền trên.

Công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, đây là vụ dựng hiện trường thật nhằm hành vi tẩu tán tài sản để chạy nợ. Vì hiện nay bà Thuý đang nợ của nhiều người lên đến 3,5 tỷ đồng và nợ ngân hàng 1,5 tỷ đồng do đó bà Thuý dựng màn kịch bị đánh thuốc mê để các con nợ không đòi./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên