Thông tin chính thức vụ Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi người vi phạm Chỉ thị 16

VOV.VN - Thượng úy Phan Tấn Tài (SN 1992, quê quán Long An) là cán bộ trinh sát - Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Quận 6, được trưng dụng tăng cường cho Công an phường 10, Quận 6 để tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Liên quan vụ việc cán bộ Công an Quận 6, TP.HCM hy sinh trong lúc truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 16 (ra đường sau 18 giờ), Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc. 

Theo Công an TPHCM, vào lúc 18h50, ngày 2/8, tổ tuần tra liên phường gồm 4 người đi 4 xe máy do ông Nguyễn Hoàng Nam, cán bộ đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an Quận 6 làm tổ trưởng. Trong lúc tuần tra việc chấp hành Chỉ thị 16 về phòng chống COVID-19 thì phát hiện Hứa Hán Võ (SN 1994, ngụ đường Hậu Giang, Phường 6, Quận 6) ra đường sau 18 giờ nên tổ công tác đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra giấy tờ, phát hiện nghi vấn Hứa Hán Võ sử dụng trái phép chất ma túy nên đã yêu cầu thanh niên này về trụ sở Công an phường 11 để giải quyết. Trên đường di chuyển về trước trụ sở Công an phường, Võ không chấp hành mệnh lệnh, phóng xe bỏ chạy nên tổ tuần tra đuổi theo.  

Trong quá trình truy đuổi, Võ có dấu hiệu ép xe làm Thượng úy Phan Tấn Tài, cán bộ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an Quận 6 mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân tại số 942, Lò Gốm, Phường 8, Quận 6. Mặc dù được các đồng đội đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng Thượng úy Phan Tấn Tài đã không qua khỏi.

Sau khi gây tai nạn Hứa Hán Võ bỏ trốn, đến 21h40 phút cùng ngày, Võ đến trình diện tại Công an phường 11, Quận 6. Qua test nhanh, thanh niên này dương tính với chất ma túy.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 6 đang tạm giữ hình sự Hứa Hán Võ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Vụ việc đã được Công an TP.HCM báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy - UBND TP thực hiện chế độ chính sách đối với Thượng úy Phan Tấn Tài theo quy định.

Theo Công an TPHCM, Thượng úy Phan Tấn Tài (SN 1992, quê quán Long An) là cán bộ trinh sát - Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Quận 6, được trưng dụng tăng cường cho Công an phường 10, Quận 6 để tham gia phòng chống dịch COVID-19./.

Viết bình luận

Xin chia buồn cùng gia quyến.

Nguyễn Xuân Hùng - 1 tháng 2 tuần trước

Anh Hùng nói đúng đấy và nên thế . Nếu truy bắt kẻ cướp ,kẻ giết người sự hy sinh của các anh thật đáng ngợi khen .Truy bắt tội phạm là việc khó phải luyện giỏi và hơn nó một cái đầu mới bắt được ,không có thì nguy hiểm lắm ,nhất là bọn nó đã phê chúng lái xe rất tài ,bắt rất khó luôn .

Đoàn hữu Phước - 1 tháng 2 tuần trước

Các anh cũng nên phân loại đối tượng để truy đuổi-Trừ cướp giật thì hãy nên đuổi theo.Vì đuổi bắt rất nguy hiểm ,không những gây ra cho mình và cả người đi đường

phạm ngọc huy - 1 tháng 2 tuần trước

Không thể đồng ý hơn!

Võ Văn Vỳ - 1 tháng 2 tuần trước

Buồn cười ! làm CA mà gặp tội phạm phải chờ phân loại mới truy đuổi , ý nghĩ giống hệt anh công an ,gặp cướp chém taxi ngoài bac81`,chỉ đứng gọi điện chờ người khác tới bắt giữ

lê thanh - 1 tháng 2 tuần trước

Các anh khi làm nhiệm vụ này thì chấp nhận nguy hiểm rồi nha bạn, nếu sợ nguy hiểm thì làm sao trấn áp được bọn xấu. Bạn không nên khuyên theo kiểu hèn nhát như vậy.

Trần Văn Tâm - 1 tháng 2 tuần trước

Mong anh yên nghĩ, sớm được vãng sanh cực lạc.

Sơn Thùy Trang - 1 tháng 2 tuần trước

Những kẻ này phải nâng mức án thành hành vi giết người

Trần Thanh Minh - 1 tháng 2 tuần trước

Oan uổng thật chứ ! Còn rất trẻ còn quá nhiều cống hiến ! Chia buồn cùng gia đình chiến sỹ !

Phan Nam - 1 tháng 2 tuần trước

Chân thành chia sẻ cùng gia đình anh . Nhưng đội truần tra a thiếu nghiệp vụ hay sao mà khi dừng đối tượng kiểm tra xong thấy đối tượng vi phạm và còn sử dụng ma tuy là rất nguy hiểm mà để cho đối tượng chạy xe về đồn là sao vậy không hiểu nổi được luôn !!!!!!!!!!!!!!!!!!

dương văn hùng - 1 tháng 2 tuần trước

tổ tuần tra 4 người đi 4 xe lần đầu tôi nghe thấy đó bạn ơi!!!!!!!!!! nói chi nữa biết vậy đc rồi

phong - 1 tháng 2 tuần trước

Vô cùng thương tiếc người chiến sĩ CAND đã anh dũng hy sinh trong quá trình thực thi công vụ và chia buồn cùng gia quyến

Phạm huylien1961@gmail.com - 1 tháng 2 tuần trước

Vậy có nghĩa là các chú công an khi đang đi tuần gặp phải đối tượng phạm tội nhưng không thuộc đối tượng thuộc trách nhiệm của mình thì làm ngơ phải không bạn. ( hay đứng đó chờ và gọi đội có trách nhiệm tới ). Những chiến sĩ công an chính nghĩa và đầy trách nhiệm như Thượng Úy Phan Tấn Tài đây không cho phép lương tâm mình bỏ qua tội phạm đâu bạn ạ. Có những chiến sĩ công an đã hết giờ làm mà khi gặp tội phạm họ vẫn lao vào công việc. vì lương tâm họ không cho phép mình đứng nhìn. Vì họ hiểu hơn ai hết bảo vệ xã hội là trọng trách lớn lao của họ.Với tất cả sự kính trọng và lòng khâm phục. Tôi kính chúc Đồng chí ra đi thanh thản, hãy buông bỏ công việc và nghỉ ngơi. Đừng lo lắng sẽ còn nhiều lớp chiến sĩ đang tiếp bước chân đồng chí ngày ngày thực hiện nghĩa vụ cao cả mà anh đang làm dở dang.

Trần Đức Tú - 1 tháng 2 tuần trước

Tôi đã xem video cảnh rượt đuổi không thấy có hiện tượng ép xe làm anh CA tai nạn! Tuy nhiên việc bỏ chạy là hành vi chống người thi hành công vụ nên xử lý đúng người đúng tội!

Lê Đông Y - 1 tháng 2 tuần trước

thành kính phân ưu, nên truy tặng danh hiệu liệt sỹ cho trường hợp này.

derli - 1 tháng 2 tuần trước

Thương quá. Chẳng biết nói gì. Tiếc cho một chiến sĩ công an còn quá trẻ!

Nguyễn Mạnh Thắng - 1 tháng 2 tuần trước

Tận chức trách, Tận phận sự rồi! Tội phạm sử dụng chất kích thích (ma tuý); điều khiển xe máy bỏ chạy (chống người thi hành công vụ) gây nguy hiểm, mất an toàn cho người khác (là phải bắt bằng được); vi phạm chỉ thi 16 mà không bắt, không sử lý nghiêm thì chỉ thị của chính phủ là trò đùa a, nếu anh ấy làm ngơ, hay bỏ qua thì mới là không tận trách. Chỉ thương cho anh chiến sĩ còn quá trẻ.

Nguyễn Mạnh Thắng - 1 tháng 2 tuần trước

Khi chưa bị tòa án tuyên là có tội thì chưa là tội phạm nhé. Đấu tranh với vi phạm pháp luật ngoài dũng cảm còn cần cần đến mưu trí.

Abc - 1 tháng 1 tuần trước

Xin chia buồn cùng gia đình. Mong pháp luật sử lý nghiêm đúng người đúng tội. Xem clip trên ANTV có chăng đối tượng ép xe ? Báo nên viết đúng sự thật .

Phạm Chấn Hưng - 1 tháng 2 tuần trước

Truy đuổi, trấn áp tội phạm là điều đáng làm, tuy nhiên điều quan trọng là phải đảm bảo mạng của mình và của người khác. Trong trường hợp này khi đã bắt được đối tượng, trên đường dẫn giải về thì đối tượng bỏ chạy, theo tôi không cần truy đuổi quá mức dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Đây cũng là bài học cho lực lượng, kể cả việc truy đuổi đối tượng vi phạm giao thông như một số trường hợp nguy hiểm cho người khác.

Nguyễn Đăng Quý - 1 tháng 2 tuần trước

Tin liên quan

Truy đuổi người vi phạm Chỉ thị 16, một cán bộ công an bị tai nạn hy sinh
Truy đuổi người vi phạm Chỉ thị 16, một cán bộ công an bị tai nạn hy sinh

VOV.VN - Trong lúc truy đuổi nam thanh niên vi phạm Chỉ thị 16 bỏ chạy, một cán bộ công an thuộc Công an Quận 6, TP.HCM nghi bị đối tượng này đạp đầu xe khiến xe lao vào tường nhà dân và hy sinh. 

Truy đuổi người vi phạm Chỉ thị 16, một cán bộ công an bị tai nạn hy sinh

Truy đuổi người vi phạm Chỉ thị 16, một cán bộ công an bị tai nạn hy sinh

VOV.VN - Trong lúc truy đuổi nam thanh niên vi phạm Chỉ thị 16 bỏ chạy, một cán bộ công an thuộc Công an Quận 6, TP.HCM nghi bị đối tượng này đạp đầu xe khiến xe lao vào tường nhà dân và hy sinh.