Thông tin tiếp về vụ giết chủ cửa hàng vàng ở Thường Tín

Người dân xung quanh khu vực đặt nghi vấn về động cơ giết người trong vụ án này.

Như VOV đã đưa tin, vào khoảng 16h50 ngày 16/2, tại cửa hàng vàng bạc Vững Bắc, ở thôn Đỗ Xá, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội của chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1957, ở Đỗ Xá, Vạn Điểm, Thường Tín) đã xảy ra vụ giết người, cướp tiệm vàng.

Cơ quan công an đã bước đầu xác định hình ảnh của đối tượng trong vụ cướp tiệm vàng ở thôn Đỗ Xá, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội thông qua băng ghi hình của tiệm vàng. Đối tượng gây án là một thanh niên khoảng 20 tuổi, mặc áo khoác xanh và quần bò, cao khoảng 1m65. Trước khi gây án, đối tượng đã vào cửa hàng vàng bạc Vững Bắc cùng với một phụ nữ.

Đối tượng gây án là một thanh niên khoảng 20 tuổi, mặc áo khoác xanh

Trong đêm 16/2, Phòng cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội cùng với công an huyện Thường Tín phối hợp khôi phục hình ảnh ghi được tại camera của cửa hàng và đã bước đầu nhận dạng đối tượng gây án.

Sau khi dùng hung khí giết chủ cửa hàng vàng, đối tượng đập tủ kính để lấy vàng nhưng không được. Gia đình nạn nhân xác nhận, chỉ mất một sợi dây chuyền vàng trị giá hơn 2 triệu đồng được nạn nhân đeo trên cổ.

Sau khi vụ việc xảy, người dân xung quanh khu vực đặt nghi vấn về động cơ giết người trong vụ án này. Chủ cửa hàng vàng bạc Vững Bắc trước khi bị giết từng liên quan tới vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng của Nguyễn Thị Cúc tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Ông Hoàng Tăng Năm - Trưởng công an xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín cho biết: Ít khả năng đây vụ giết người do thiếu nợ.  Vì những cá nhân cho bà Nguyễn Thị Bắc vay tiền đã được bà Bắc trả từ trước Tết, không có một đơn thư khiếu nại nào gửi lên cơ quan công an. Còn trường hợp giết người để bịt đầu mối (vì khá nhiều người vay tiền của bà Bắc) thì cũng khó có khả năng, bởi hành động giết bà Bắc rất sơ hở. 

Trước khi vụ án xảy ra, công an xã Vạn Điểm đã kiểm tra quy định về an ninh trong kinh doanh vàng bạc. Cửa hàng vàng bạc Bắc Vững đã thiếu điều kiện có bảo vệ cửa hàng, đây cũng là bài học đối với các cửa hàng kinh doanh vàng bạc.

Ông Nguyễn Văn Quyết, một người dân sống gần cửa hàng vàng Bắc Vững nói: "Điều đáng tiếc là ở cơ sở kinh doanh vàng lớn như tiệm vàng Vững Bắc lại không có vệ sĩ. Các tiệm vàng nên có bảo vệ để đảm bảo an toàn".

Cuối giờ chiều nay  (17/2), Đại tá Nguyễn Đức Chung - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã họp với Phòng cảnh sát hình sự và Công an huyện Thường Tín, trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ trọng án này./.

Viết bình luận