tiem vang o TP HCM bi trom dot nhap khoang sach

Tiệm vàng ở TPHCM bị trộm đột nhập, khoắng sạch

Tiệm vàng có hệ thống camera an ninh, nhưng bị trộm vô hiệu hóa. Nữ trang trưng bày trong các tủ bị trộm khoắng sạch.

Công an huyện Hóc Môn, TP HCM hiện vẫn đang điều tra, truy xét vụ trộm tài sản lớn xảy ra tại tiệm vàng Vĩnh Phát Minh (số 40/7 quốc lộ 22, khu phố Thống Nhất 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn).

Theo trình báo của bà L.T.N.M (SN 1960, ngụ huyện Hóc Môn, là chủ tiệm vàng Vĩnh Phát Minh) 5h30 ngày 12/1, bà đến mở cửa tiệm để chuẩn bị ngày buôn bán mới. Vừa đến nơi bà M hốt hoảng khi phát hiện cửa ngoài của tiệm bị phá.

tiem vang o tp hcm bi trom dot nhap khoang sach hinh 1 

Nữ trang bị khoắng sạch (Ảnh: ANTĐ)

Kiểm tra bên trong bà M phát hiện lượng lớn nữ trang chứa trong các tủ trưng bày đã bị kẻ trộm lấy đi. Bà M đã trình báo vụ việc đến công an địa phương. Theo bà M, tài sản bị mất ước tính khoảng 500 triệu đồng, gồm có 15 lượng vàng 18K và 5 lượng vàng 24K.

Công an địa phương đã khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai của những người có liên quan. Theo đó tiệm vàng có hệ thống camera an ninh nhưng đã bị kẻ trộm vô hiệu hóa, cắt dây nguồn. Tiệm vàng chỉ có 1 cửa kéo ở trước mà bên trong không có cửa an toàn.

Được biết bà M thuê mặt bằng trên của gia đình bà V.T.H (SN 1946) đã 7 năm nay để kinh doanh tiệm vàng Vĩnh Phát Minh. Thông thường, cuối ngày buôn bán, vợ chồng bà M niêm phong vàng bạc, nữ trang, khóa các tủ trưng bày rồi đóng cửa ra về. Ở địa chỉ trên chỉ có gia đình bà H, tuy nhiên vợ chồng bà này đã già, còn 2 người con trai bị bệnh tật.

Theo bà H, rạng sáng 12/1 bà mở cửa đi lễ, vẫn thấy tiệm vàng đặt tại địa chỉ nhà mình không có gì bất thường. Lúc này trong nhà chỉ có người chồng già của bà H và 2 con trai. Lúc bà đi lễ về thì công an đã có mặt để khám nghiệm vụ mất trộm ở tiệm vàng Vĩnh Phát Minh.

Bà H nhận định, khả năng kẻ trộm ra tay là ngay khi bà vừa mở cửa để đi lễ. Nhiều khả năng kẻ trộm đã nghiên cứu kỹ mục tiêu tiệm vàng cũng như những thành viên gia đình, đặc điểm sinh hoạt của gia đình bà H trước khi gây án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close