Tiếp tục khám xét nơi làm việc của trùm Minh “sâm”

Lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy vừa tiếp tục thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của trùm xã hội đen Minh “sâm” tại thị xã Từ Sơn

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đang tiếp tục tập trung điều tra làm rõ vụ án Minh “sâm” và đồng bọn về các tội danh “cưỡng đoạt tài sản”, “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Ngoài các hành vi phạm tội nêu trên, cơ quan CSĐT Bộ Công an còn tình nghi băng nhóm này liên quan đến các hành vi: buôn lậu, trốn thuế, cố ý gây thương tích và giết người...

Tiếp tục khám xét nơi làm việc của "ông trùm" Minh "sâm". (Ảnh, tư liệu)
Việc thực hiện lệnh khám xét của cơ quan CSĐT (Bộ Công an) có sự phối hợp với cơ quan chức năng địa phương gồm: Công an thị xã Từ Sơn, Hạt Kiểm lâm Tiên Phong và Công an phường Đông Ngàn.

Kết quả khám xét tại kho gỗ trong khuôn viên Công ty TNHH Đại An, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện một số lượng gỗ cụ thể gồm: Gỗ có đặc điểm giống gỗ Trắc tròn: 1.205,4m3; Gỗ có đặc điểm giống gỗ Hương xẻ: 49,0m3; Gỗ có đặc điểm giống gỗ Căm xe: 26,25m3 (loại gỗ này thường có tại các cánh rừng miền Trung và Lào. Loại gỗ được xếp vào vào nhóm 2 theo phân loại gỗ tại Việt Nam).

Sau khi tiến hành khám xét, cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong kho gỗ và bàn giao cho Nguyễn Thị Ánh Tuyết (là em gái Minh “sâm”) có trách nhiệm bảo quản và quản lý chờ quyết định của cơ quan điều tra.

"Ông trùm" Minh "sâm" từng nổi danh là một doanh nhân thành đạt và là võ sư Aikido.
Trước đó, chiều ngày 13/8/2014, Cục C47, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra khám phá nhóm đối tượng hoạt động phạm tội có tổ chức tại Bắc Ninh do Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “sâm”) cầm đầu. Qua đó lực lượng chức năng bắt giữ 10 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản; thu giữ 6 khẩu súng quân dụng và súng bắn đạn hoa cải, cơ số đạn, 1 quả lựu đạn, 7 xe ô tô cùng nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến vụ án.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam tổng công 10 đối tượng liên quan đến hoạt động của băng nhóm Minh “sâm” về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”; “tàng trữ vũ khí trái phép”.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Bắc Ninh làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan đến hoạt động của băng nhóm tội phạm của Minh “sâm”; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/9.

Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Ông Nguyễn Nhân Chiến đã chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến vụ án Minh “sâm”, Hưng “sóc”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Yêu cầu xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong vụ Minh “sâm”

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cho ý kiến chỉ đạo làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ án Minh “sâm” tại Bắc Ninh.

Nhờ mác "doanh nhân tiêu biểu", Minh “Sâm” thỏa sức càn quấy

Nhờ có mác doanh nhân “thành đạt và hào phóng” mà trùm xã hội đen do Minh "Sâm" cầm đầu làm được nhiều việc “động trời” cho đến khi bị bắt.

Trùm xã hội đen Minh “sâm” từng vào tù vì bắn chết 1 công an

Trước khi thành trùm xã hội đen Bắc Ninh, Minh “Sâm” từng là cán bộ hải quan vướng lao lý vì bắn chết một công an.

Sở GTVT không biết về trạm cân của “ông trùm” Minh sâm

Lãnh đạo sở Sở GTVT Bắc Ninh cho biết không nắm được thông tin về hoạt động của trạm cân này vì nó nằm trong xã Phù Khê.

Đồ gỗ quý, đồng hồ cổ có giá “khủng” của trùm xã hội đen Minh “sâm“

Trong những món đồ quý của Minh "sâm" có bộ bàn ghế bằng gỗ sưa hiếm, chạm khắc cầu kỳ, được cho là có giá 100 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục