Tin mới về vụ bắn trọng thương 6 chiến sĩ ở Hải Phòng

Đại uý Vũ Anh Tuấn đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Hiện do vết thương ở cổ, ngực nên Đại úy Anh Tuấn vẫn chưa thể nói được.

Trưa 5/1, Bệnh viện Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng tiếp nhận 6 bệnh nhân là các chiến sỹ công an thành phố Hải Phòng; trong đó có Đại uý Vũ Anh Tuấn, 33 tuổi, quyền Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý, Công an huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng nhập viện trong tình trạng bị nhiều vết thương ở vùng cổ, ngực. Sau đó, Đại úy Tuấn được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị.

Một cán bộ công an đang được chuyển viện (ảnh: NLĐ)

Sáng nay (6/1), phóng viên VOV Online đã liên hệ với PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, giám đốc bệnh viện Việt Đức và được xác nhận, Đại uý Vũ Anh Tuấn đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. “Bệnh viện đang tích cực điều trị cho Đại úy Anh Tuấn. Hiện do vết thương ở cổ, ngực nên Đại úy Anh Tuấn vẫn chưa thể nói được. Bệnh viện đang tích cực điều trị cho Đại úy Anh Tuấn và hy vọng tuần sau sức khỏe của Đại úy Anh Tuấn sẽ khá hơn. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân, chúng tôi hạn chế cho bệnh nhân tiếp xúc với mọi người”- Bác sĩ Quyết cho biết.

Trước đó, sáng 5/1, trong lúc cưỡng chế thu hồi đất tại khu cống Rộc, xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng, đối tượng Đào Văn Vươn, đã tấn công bằng mìn và súng làm bị thương một số cán bộ, chiến sỹ công an và quân đội.

Diện tích đất này do Đào Văn Vươn (41 tuổi), trú tại xã Vinh Quang thuê nhưng đến nay đã hết thời hạn và Vươn không chịu đóng thuế đất trong thời gian dài. Đối tượng Đào Văn Vươn không chịu chấp hành mệnh lệnh cưỡng chế mà còn cố thủ và dùng mìn tự chế và súng hoa cải chống đối lại lực lượng thi hành công vụ và gây thương tích cho các chiến sỹ Công an.

Chủ đầm sau khi bắn vào lực lượng công an đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cũng trong chiều qua  (5/1), Công an thành phố Hải Phòng đã quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can về tội giết người./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên