Bắt đối tượng truy nã trong vụ chiếm giữ nhà ở TP.HCM

VOV.VN - Nguyễn Thị Hương Tâm bị cáo buộc có hành vi xâm phạm chỗ ở người khác và được xác định là người phụ nữ mặc áo vàng, có mặt cùng với Nam và Tùng trong lúc chiếm giữ nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1) vào tối 19/9/2019.

Liên quan vụ cựu Phó Chánh án TAND Quận 4 Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) xâm phạm chỗ ở người khác, Công an TP.HCM vừa bắt giữ được Nguyễn Thị Hương Tâm (38 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ninh) sau 2 năm truy nã. 

Nguyễn Thị Hương Tâm bị cáo buộc có hành vi xâm phạm chỗ ở người khác và được xác định là người phụ nữ mặc áo vàng, có mặt cùng với Nam và Tùng trong lúc chiếm giữ nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1) vào tối 19/9/2019. Người này bị Công an TP.HCM ra quyết định truy nã vào ngày 18/5/2020.

Sau khi xảy ra vụ án, Tâm liên tục di chuyển ở các tỉnh phía Bắc, thay đổi thông tin nhằm che giấu nhân thân và làm công việc dọn dẹp vệ sinh cho nhà người khác để sinh sống. Đến đầu tháng 9/2022, Tâm đón xe vào TP.HCM thuê căn hộ chung cư ở quận 7, dọn dẹp nhà thuê, tiếp tục cuộc sống ẩn mình. Ngày 23/9, khi Tâm đến một ngân hàng thì bị trinh sát bắt giữ.

Theo nội dung vụ án, bà Hoàng Trọng Anh Chi (sinh năm 1982, cư ngụ tại TP.HCM) bán căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm cho bà Hoàng Thị Thu Thảo (sinh năm 1983, ngụ tại TP.HCM) theo hợp đồng mua bán không công chứng. Từ tháng 3/2019, bà Thảo cùng các con nhỏ sinh sống trong căn nhà này.

Tuy nhiên, do tranh chấp hợp đồng mua bán, khoảng 14h ngày 19/9/2019, ông Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam cùng Nguyễn Thị Hương Tâm đã có hành vi đuổi trái pháp luật những người ở trong nhà của bà Hoàng Thị Thu Thảo ra khỏi nơi ở của họ và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28/9/2019.

Tháng 11/2021, Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án sơ thẩm 1 năm 5 tháng tù đối với Nguyễn Hải Nam (nguyên Phó Chánh án TAND quận 4, TP HCM) và 2 năm tù đối với Lâm Hoàng Tùng (nguyên giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác”./.