Điều tra vụ nữ sinh 15 tuổi ở Đắk Lắk tố bị 7 thiếu niên hiếp dâm

VOV.VN - Theo cơ quan chức năng, bước đầu 7 thiếu niên thừa nhận hành vi giao cấu với nữ sinh song lại cho rằng là do nữ sinh này đồng tình.

Ngày 26/9, một lãnh đạo Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin tố cáo vụ một nữ sinh 15 tuổi bị nhiều thiếu niên quan hệ tình dục.

Cụ thể, cháu A. (15 tuổi, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) và gia đình phản ánh, tối 16/9, A. được C. (15 tuổi, ngụ xã Ea M’đroh, huyện Cư M’gar) rủ đi chơi. Sau đó, A. cùng nhóm thiếu niên ngồi chơi tại công viên xã Quảng Hiệp.

Lúc này, C. ngỏ lời rủ A. quan hệ tình dục. Sợ không có người đưa về nên A. đồng ý và được 3 bạn trai khác đưa vào căn nhà vắng ở rẫy cà phê trên địa bàn.

Tại đây, C. cùng A. quan hệ tình dục. Sau đó, C. rủ thêm 2 người bạn khác vào quan hệ với A. Theo A., lúc này dù mình nói không đồng ý nhưng vẫn xảy ra sự việc.

Sau đó C. chở A. về nhà. Vì lúc này đã khuya, sợ bố mẹ mắng nên A. gọi cho một người bạn tên K. (14 tuổi, ngụ xã Ea M’nang, huyện Cư M’gar) chở tìm chỗ ngủ.

K. chở A. đến nhà một người bạn tại xã Quảng Hiệp (huyện Cư M’gar) ngủ nhờ. Tại đây, K. cùng thêm nhiều trẻ chưa thành niên khác quan hệ tình dục với A.

Theo A., tổng cộng em bị 7 trẻ chưa thành niên có độ tuổi từ 13-17 giao cấu nhiều lần. Trong số này, 5 người vẫn đang là học sinh trên địa bàn và 2 người đã nghỉ học.

Còn theo mẹ A., chiều 18/9, con gái bà được bạn đưa về nhà nhưng có biểu hiện lạ, ngồi ôm mặt khóc nên gia đình gặng hỏi mới biết sự việc. Gia đình sau đó đã đưa cháu đến công an trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã mời tất cả những người có liên quan đến làm việc, lấy lời khai ban đầu; đồng thời phối hợp với VKSND cùng cấp khám nghiệm hiện trường vụ việc, trưng cầu giám định pháp y đối với nữ sinh. 

Theo lãnh đạo Công an huyện Cư M’gar, bước đầu 7 thiếu niên thừa nhận hành vi giao cấu với nữ sinh song lại cho rằng là do nữ sinh này đồng tình. Trong quá trình quan hệ tình dục, một người đã dùng điện thoại quay lại clip nên phía cơ quan chức năng đã tịch thu để tránh việc clip được lan truyền lên mạng xã hội.

Công an huyện Cư M’gar thông tin, hiện chưa có kết luận việc các trẻ vị thành niên có hành vi hiếp dâm hay nạn nhân tự nguyện cho quan hệ tình dục, còn có nhiều vấn đề cần được làm rõ. Đây là vụ việc rất nghiêm trọng lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên