Phóng hỏa đốt nhà vì buồn chuyện gia đình

VOV.VN - Do buồn chuyện gia đình, ông Phan Văn Đức đi mua một can xăng 5 lít rồi khóa trái cửa, bất ngờ phóng hỏa đốt nhà.

Ngày 31/8, Công an thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, đang xác minh làm rõ vụ cháy xảy ra tại căn nhà của ông Phan Văn Đức trong hẻm 444 Trần Hưng Đạo, thuộc khu phố 3, phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết.

Trước đó, khoảng 20h45 ngày 30/8, căn nhà trên bất ngờ bốc cháy dữ dội, mù mịt khói đen. Còn phía bên trong nhà thì vang lên tiếng la hét, kêu cứu. Thấy vậy, người dân vừa xông vào giải cứu, vừa gọi cho cơ quan chức năng. Do vụ hỏa hoạn xảy ra ở ngôi nhà trong hẻm, cửa lại làm bằng sắt được khóa kiên cố nên việc chữa cháy, cứu người gặp khó khăn.

Khi những người trong nhà ném được chìa khóa ra thì cũng lúc đó lực lượng Cảnh sát PCCC Bình Thuận có mặt để cùng người dân xông vào đám cháy cứu được toàn bộ gia đình gồm 5 người (trong đó có 3 em từ 15 đến 8 tuổi) ra ngoài và đưa đi cấp cứu.

Đến sáng 31/8, 5 nạn nhân trong vụ cháy đã được xuất viện. Vụ cháy cũng đã thiêu rụi 3 xe máy và một số vật dụng trong nhà. Theo thông tin ban đầu, do buồn chuyện gia đình, ông Phan Văn Đức (38 tuổi - chủ nhà) đi mua một can xăng 5 lít rồi khóa cửa trong, bất ngờ phóng hỏa đốt nhà.

Hiện, Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã triệu tập ông Phan Văn Đức lên để lấy lời khai và tổ chức khám nghiệm hiện trường./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hỏa hoạn thiêu rụi 3 nhà dân ở Kiên Giang

VOV.VN - Nguyên nhân ban đầu xác định là do chập điện từ một nhà, sau đó ngọn lửa bùng lên và lan ra nhanh chóng sang các căn nhà khác.

Lĩnh án 7 năm 6 tháng tù vì dùng hương đốt rừng gây hỏa hoạn kinh hoàng

VOV.VN - Nhằm mua lại đất, Trúc dùng hương để đốt rừng, tuy nhiên vụ cháy nằm ngoài dự kiến khiến 56 ha rừng bị thiêu rụi.

Bắt giữ cựu Trưởng đài hoá thân hoàn vũ ở Nam Định vì bảo kê hỏa táng

VOV.VN - Công an tỉnh Nam Định đã bắt giữ Trần Đại Thủy, cựu Trưởng đài hoá thân hoàn vũ Thanh Bình để điều tra, làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục