Tố cáo trộm xe, bị tố lại giết người chôn xác phi tang

Tố cáo trộm xe, bị tố lại giết người chôn xác phi tang

VOV.VN -Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận lấy chiếc xe của Tài, sau đó tố cáo ngược lại Tài và Phi trước đó có giết người và phi tang xác nạn nhân.

Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang tạm giữ 2 nghi can Nguyễn Diên Tài (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để củng cố hồ sơ, chuyển giao cho Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM mở rộng điều tra, xử lý về hành vi “giết người”.

Một nghi can khác có liên quan là Vương Minh Tuấn (16 tuổi ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) cũng đang được Công an huyện Bình Chánh củng cố hồ sơ về hành vi “trộm cắp tài sản”. Hiện Tuấn chưa đủ tuổi thành niên nên công an cho tại ngoại nhưng yêu cầu cấm rời khỏi nơi cư trú để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

to cao trom xe, bi to lai giet nguoi chon xac phi tang hinh 1

Một vụ khai quật, khám nghiệm tử thi tại hiện trường - Ảnh: NGỌC KHẢI

Thông tin ban đầu, chiều 1/12, Tài đến Công an xã Tân Nhựt, Bình Chánh tố cáo Tuấn đã trộm cắp chiếc xe gắn máy của mình. Sau khi Công an làm việc Tuấn có thừa nhận đã lấy chiếc xe, nhưng sau đó tố cáo ngược lại Tài và Phi trước đó có giết người và phi tang xác nạn nhân. Tuấn cho biết là bạn cùng chơi thân với Tài và Phi nên biết vụ việc cách đây 2 tháng Tài và Phi đã giết 1 bảo vệ ở chỗ làm của Phi sau đó mang xác đi chôn. Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, công an đã mời Tài và Phi lên trụ sở, qua đấu tranh khai thác cả hai thú nhận tình tiết giết người rồi mang xác đem chôn dấu. Từ lời khai, tiến hành khai quật tại một bãi đất trống trên địa bàn lực lượng nghiệp vụ có phát hiện thi thể người.

Nạn nhân được xác định là ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh). Trước đó, ông Đạt và Phi cùng làm chung, do có mâu thuẫn cá nhân nên đêm 5/10, Phi nhờ Tài đến đánh dằn mặt ông Đạt. Trong lúc ẩu đả, 2 đối tượng đã siết cổ ông Đạt cho đến chết. Sợ bị phát hiện cả hai bỏ vào bao rồi chở mang đi chôn phi tang. Sau khi ông Đạt mất tích, gia đình cũng không đến trình báo với địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close