Quảng Ninh tóm gọn 2 đối tượng bị truy nã tội "cố ý gây thương tích"

Tóm gọn 2 đối tượng bị truy nã vì đâm, chém người

VOV.VN - Các đối tượng Hồng Thủy và Tiến Thành sau khi đâm, chém làm 2 người bị trọng thương đã rời khỏi hiện trường và bỏ trốn ngay sau đó.

Tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) và tỉnh Ninh Bình, các tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ tuyệt đối an toàn 2 đối tượng truy nã giữ vai trò tích cực trong vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại thành phố Hạ Long vào cuối năm 2015.

2 đối tượng truy nã gồm Nguyễn Hồng Thủy, SN 1997, thường trú tại khu 3, phường Cao Thắng và Nguyễn Tiến Thành, SN 1998, trú tại tổ 8, khu 5, phường Hà Lầm, đều thuộc thành phố Hạ Long. 

quang ninh tom gon 2 doi tuong bi truy na toi "co y gay thuong tich" hinh 1
Đối tượng Nguyễn Hồng Thủy và Nguyễn Tiến Thành tại cơ quan điều tra. 

Theo hồ sơ vụ án, đêm 30/11/2015, tại phố Ẩm thực, thuộc tổ 9, khu 1, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ án “Cố ý gây thương tích”.

Đây là vụ án phức tạp, xảy ra trong đêm, chỉ có 2 nhóm đối tượng và 2 người bị hành hung, không có nhân chứng vì vậy công tác điều tra gặp nhiều khó khăn. Các đối tượng sau khi đâm, chém làm 2 người bị trọng thương đã rời khỏi hiện trường và bỏ trốn ngay sau đó.

Sau gần 1 năm thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Hạ Long mới có căn cứ khởi tố bị can đối với 10 bị can. Tuy nhiên, các đối tượng tích cực tham gia trong vụ án gồm Nguyễn Tiến Thành, Nguyễn Hồng Thủy cùng một số đối tượng khác đã bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối tháng 11 vừa qua, các tổ công tác đã xác định được nơi lẩn trốn của các đối tượng đồng thời xây dựng phương án bắt giữ.

Tối 28/11, đơn vị đã bắt đối tượng Nguyễn Hồng Thủy tại một khu nhà trọ ở khu vực Cầu Trắng, phường Hà Tu, thành phố Hạ Long. Tiếp đó, đêm 30/11, tổ công tác tại tỉnh Ninh Bình bắt gọn đối tượng Nguyễn Tiến Thành.

Như vậy, tính từ đầu tháng 11/2016 đến nay, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã bắt, vận động đầu thú và thanh loại được 7 đối tượng truy nã, trong đó có 4 đối tượng đặc biệt, 2 đối tượng phạm tội về ma túy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close