Tổng giám đốc lừa đảo, sát hại chủ nợ?

Bà Trần Thị To, đã lừa đảo, chiếm đoạt của hàng chục người với số tiền lớn.  

Ngày 14/1, CQĐT Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với bà Trần Thị To (SN 1963, ngụ xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho), tổng giám đốc Công ty CP Thương mại - Dịch vụ - Môi trường đầu tư Việt Úc (gọi tắt là: Công ty Việt Úc), vì đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo tài liệu điều tra, bà To từng có tiền sử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau một thời gian lẩn trốn, mới  đây bà To bất ngờ trở về Tiền Giang  thành lập Công ty Việt Úc, trụ sở ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho. Bà To lập công ty này chỉ nhằm mục đích lừa đảo. Để lấy tiếng và tạo vỏ bọc, bà To  thường xuyên cùng bố của bà Hồng Vân  (người góp 4 tỉ đồng mở công ty) là một quan chức của tỉnh Tiền Giang thường đi làm từ thiện. Nhờ vậy, bà To tạo mối quan hệ để lừa đảo.

Bà tổng giám đốc “lừa” Trần Thị To.

Đơn cử, năm 2010, bà To mua một thửa đất ở phường 2, thị xã Gò Công của ông Trần Thành Tín với giá 9 tỉ đồng. Ông Tín giao cho ông Lê Hà Thương làm đại diện. Bà To chỉ đặt cọc cho ông Thương 750 triệu đồng và đề nghị ông Thương trong vòng 2 tuần sau khi ký hợp đồng phải làm thủ tục sang tên cho bà. Số tiền còn lại bà To ký giấy nhận nợ với ông Thương. Sau khi ông Thương làm xong thủ tục sang tên, bà To kêu ông Thương cho mượn giấy chủ quyền đất để về công ty làm thủ tục thanh toán số tiền còn lại. Ngay sau đó, bà To đã bán thửa đất này cho ông Nguyễn Văn Phước ngụ phường 1, quận 10 - TPHCM với giá 2 tỉ đồng.

Sau khi bán thửa đất trên, bà To và người chồng “hờ” là ông Phạm Trường Giang, ngụ phường 6, TP Mỹ Tho, đến gạ gẫm ông Nguyễn Đức Hùng, Giám đốc Nhà máy Đóng tàu Đồng Tâm, góp vốn mua thửa đất nói trên. Bà To nói rằng thửa đất này đã đặt cọc mua và bán cho Công ty Cổ phần Môi trường Đức Việt (Đồng Tháp) với giá 18 tỉ đồng. Bị thuyết phục bởi những hình ảnh mà bà To khoe chụp chung với cha bà Hồng Vân trong những lần đi làm từ thiện, ông Hùng đã góp vốn 500 triệu đồng, sau đó còn cho bà To mượn thêm 830 triệu đồng.

Đến khi tìm hiểu, biết mình bị lừa, ông Hùng đã làm đơn tố cáo bà To đến cơ quan công an. Tại thời điểm cơ quan công an thực hiện lệnh khám xét nhà bà To, có hơn 20 chủ nợ kéo đến tố cáo bà To lừa đảo với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Cùng với hành vi lừa đảo, cơ quan điều tra cho biết cũng sẽ làm rõ việc bà tổng giám đốc này có thuê giang hồ hạ sát cả chủ nợ để quỵt tiền hay không. Vụ việc này liên quan trực tiếp đến ông Nguyễn Đức Hùng. Theo đơn tố cáo của ông Hùng, sau khi yêu cầu bà To trả tiền, ông Hùng nhận hàng loạt tin nhắn đe dọa sẽ bị giết từ những số sim rác.

Mới đây, khi ông Hùng đang bàn việc làm ăn với một đối tác ở tỉnh Bến Tre thì nhận được một cuộc điện thoại của một thanh niên. Người này cho biết đang ở TP HCM, muốn tìm ông để bàn bạc việc đóng sà lan. Chiều  20/12/2011, theo lời hẹn, ông Hùng đến quán cà phê trên Tỉnh lộ 870B, xã Trung An, TP Mỹ Tho. Khi vừa vào quán, bất ngờ ông bị một thanh niên dùng chai nước ngọt đập thẳng vào đầu, mặt. Bị tấn công bất ngờ, ông Hùng bỏ chạy ra ngoài quán thì bị một thanh niên khác vung mã tấu chém vào lưng
Tiến hành điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định 2 sát thủ truy sát ông Hùng có liên quan đến bà To. Vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên