Trung Quốc hợp tác với các nước lưu vực sông Mekong chống buôn bán người

Trung Quốc hợp tác các nước lưu vực sông Mekong chống buôn bán người

VOV.VN - Hợp tác phòng chống tội phạm buôn bán người và lừa gạt môi giới hôn nhân giữa Trung Quốc và các nước khu vực sông Mekong đạt kết quả tích cực.

Tại buổi họp báo sáng 21/6 của Bộ Công an Trung Quốc, người phát ngôn Quách Lâm cho biết, chuyên án hợp tác giữa công an Trung Quốc và lực lượng chức năng các nước khu vực sông Mekong về chống tội phạm buôn bán người và lừa gạt môi giới hôn nhân đã đạt được những kết quả tích cực.

trung quoc hop tac voi cac nuoc luu vuc song mekong chong buon ban nguoi hinh 1
Công an Trung Quốc tổ chức họp báo (Ảnh: Bộ Công an Trung Quốc)

Theo ông Quách Lâm, một vài năm trở lại đây, hoạt động của các phần tử trong và ngoài Trung Quốc cấu kết tiến hành buôn bán người và lừa gạt môi giới hôn nhân diễn ra tương đối phức tạp.

Với thủ đoạn giới thiệu công việc, du lịch hay môi giới hôn nhân, các đối tượng đã lừa bán nhiều phụ nữ các nước khu vực sông Mekong vào Trung Quốc, gây ra hệ lụy xấu trong xã hội. Đứng trước tình hình đó, Bộ Công an Trung Quốc đã phối hợp với lực lượng chức năng 5 nước khu vực sông Mekong bao gồm Myanmar, Campuchia, Lào, Việt Nam và Thái Lan triển khai chuyên án hành động tấn công tội phạm buôn bán người và lừa gạt môi giới hôn nhân.

Từ tháng 7 đến tháng 12/2018, chuyên án đã phá được 760 vụ án, bắt 1331 đối tượng trong đó có 262 đối tượng là người nước ngoài, giải cứu 1130 phụ nữ và 17 trẻ em bị lừa bán. Ngoài việc tiến hành xử lý các đối tượng phạm tội theo quy định của pháp luật, các cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng đã hỗ trợ cho các phụ nữ và trẻ em bị lừa bán được hồi hương nhanh chóng.

Tại buổi họp báo, Bộ Công an Trung Quốc cũng cho biết, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng của Trung Quốc sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng các nước khu vực sông Mekong, triển khai một cách lâu dài hoạt động trấn áp các loại tội phạm buôn bán người và phụ nữ, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát ở các khu vực trọng điểm, đặc biệt là ở các địa phương biên giới nhằm ngăn chặn loại hình tội phạm này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close