lua dao 2 xe o to tu lai<vov.vn

Truy tìm thủ phạm lừa đảo 2 xe ô tô tự lái tại Quảng Ninh

Hãy báo cho Công an tỉnh Quảng Ninh hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để truy bắt đối tượng; điện thoại: 0333.798.133 hoặc 0989262246.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để điều tra vụ đối tượng lừa đảo 2 xe ô tô tự lái ở thành phố Móng Cái.

Trước đó, ngày 29/4/2014, chị Nguyễn Thị Loan (sinh năm 1974, trú tại khu vực bến Lục Lầm, phường Hải Hoà, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh; kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái từ năm 2009) cho một thanh niên lạ đến thuê xe nói là để phục vụ đám cưới trong vòng 5 ngày.

Thanh niên này cho biết, đã điện thoại xin thuê xe trước với chồng chị Loan (anh Nguyễn Văn Phong), nên giờ đến lấy xe để đi Phú Thọ. Sau khi xác minh với chồng qua điện thoại, chị Loan đã đồng ý và làm hợp đồng cho thanh niên trên thuê xe. 

Chị Loan đã nhận tiền đặt cọc 10 triệu đồng và yêu cầu để lại chứng minh nhân dân. Người thuê xe đã giao cho chị chứng minh nhân dân mang tên Phan Tiến Thuỷ (sinh năm 1982, trú tại khu Bình Quyền, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh) và 1 xe máy nhãn hiệu Honda Wave, BKS 14K-7571, cùng Giấy đăng ký xe mang tên Trần Văn Vịnh, ở Hải Đông, thành phố Móng Cái.

Sau khi đối chiếu thấy ảnh trong chứng minh nhân dân trùng khớp với người thanh niên thuê xe, chị Loan đã giao cả 2 xe ô tô của cơ sở là xe nhãn hiệu Innova, biển kiểm soát 14A-02080 và xe hiệu Corolla Altis, biển kiểm soát 14A-00223, kèm theo sổ đăng kiểm và bản sao giấy đăng ký của các phương tiện.

Anh Nguyễn Văn Phong, chồng chị Loan cho biết: Sau khi cho người thanh niên thuê 2 xe ô tô của mình và biết vợ quên lấy số điện thoại của khách hàng, chiều cùng ngày, thông qua hệ thống định vị, anh xác định được vị trí chiếc xe ô tô Innova của mình đang ở điểm đối diện Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (thành phố Uông Bí).

Đến ngày 2/5, anh Phong tiếp tục kiểm tra định vị, vẫn thấy xe ở vị trí cũ nên sinh nghi và gọi điện cho công ty cung cấp thiết bị định vị được biết định vị trên đã bị ngắt nguồn.

Hôm sau, anh đến nơi được định vị thì không thấy xe ô tô của mình đâu, chỉ còn thiết bị định vị đã bị cắt và để lại ở điểm trên. Quá ngày hẹn trả xe, xác định bị lừa đảo, ngày 5/6/2014, gia đình anh Phong trình báo sự việc với Công an tỉnh Quảng Ninh.

Nhận định đây là vụ lừa đảo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Cục Nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố để xác minh vụ việc trên. Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, thủ đoạn hoạt động của tội phạm tinh vi, gần như không để lại bất cứ thông tin nào liên quan nên công tác điều tra gặp rất nhiều khó khăn.

Về thông tin liên quan đến đối tượng, căn cứ giấy chứng minh nhân dân, các trinh sát đã đến Bình Liêu gặp gỡ anh Phan Tiến Thuỷ, thì xác định không phải là đối tượng thuê xe ô tô tự lái. Anh Thủy đã bị mất chứng minh nhân dân từ hồi năm 2008 ở khi đang ở Kiến An, Hải Phòng. Do vậy, chứng minh nhân dân đối tượng để lại tại nơi thuê xe ô tô nhiều khả năng là giả.

Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị các tổ chức, cá nhân biết được thông tin về đối tượng và 2 xe ô tô là tang vật vụ án kịp thời thông báo cho Công an tỉnh Quảng Ninh hoặc cơ quan công an nơi gần nhất, để điều tra, truy bắt đối tượng, qua số điện thoại: 0333.798.133 hoặc 0989262246./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close