Vì sao liên tiếp xảy ra án mạng nghiêm trọng từ lý do vụn vặt?

VOV.VN - Gần đây, nhiều vụ án mạng nghiêm trọng liên tiếp xảy ra từ những lý do hết sức vụn vặt. Vì sao?

vi sao lien tiep xay ra an mang nghiem trong tu ly do vun vat hinh 1
PGS-TS Trịnh Hòa Bình (trái), Đại tá-TS Đỗ Cảnh Thìn (giữa) trong phòng thu của VOV

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ án mạng hết sức nghiêm trọng. Đặc biệt, điều khiến dư luận hoang mang là trong số các vụ án giết người có nhiều vụ xuất phát từ những lý do hết sức nhỏ nhặt trong cuộc sống, như bất đồng quan điểm khi trò chuyện, va quẹt xe ngoài đường, hay chỉ đơn thuần là một câu nói nghe trái tai, một cái nhìn thiếu thiện cảm nơi công cộng... 

Chương trình "Diễn đàn các vấn đề xã hội" phát sóng trên Hệ Văn hóa - Đời sống - Khoa giáo VOV2 bàn về nguyên nhân của vấn đề này và cách hóa giải những mâu thuẫn nhỏ nhằm hạn chế những vụ án đau lòng với những cái chết không đáng có. 

BTV Nho Trung đã có cuộc trao đổi với hai vị khách mời là PGS-TS Trịnh Hòa Bình, Giám đốc Trung tâm dư luận xã hội và truyền thông đại chúng, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam và Đại tá-TS Đỗ Cảnh Thìn, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tội phạm, Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an/.

Mời quý vị và các bạn nghe nội dung chương trình:

 

VOV2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đau xót lễ tang tập thể dành cho các nạn nhân vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Người dân Italy, nhất là Genoa, vô cùng buồn đau trước hậu quả nặng nề của vụ sập cầu Morandi. Một lễ tang tập thể đã được tổ chức cho các nạn nhân.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x