Vợ cuồng ghen cắt “của quý” của chồng có thể bị xử lý thế nào?

VOV.VN -Vợ cắt "của quý" của chồng là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác và có thể xử phạt theo hành vi cố ý gây thương tích.

Liên quan đến vụ vợ nửa đêm bật dậy cắt phăng ‘của quý’ của chồng mới xảy ra ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), luật sư Nguyễn Trường Thành - Trưởng Văn phòng luật sư Vạn Lý (Cần Thơ) cho biết, hành vi cắt “của quý” là hành vi trái pháp luật vì đã xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác.

Vì vậy, người vợ cắt “của quý” chồng có thể bị xử phạt về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo luật sư Nguyễn Trường Thành, hành động này khiến người chồng tổn hại sức khỏe trên 11% thì người chồng có quyền làm đơn đề nghị công an xử lý. 

Trong trường hợp người chồng không đề nghị công an xử lý hình sự thì người vợ vẫn có thể bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính về hành vi “xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác” với mức phạt từ 2-3 triệu đồng. 

"Nếu hành vi cắt "của quý" khiến người chồng bị tổn hại sức khỏe trên 30% thì dù người chồng không có đơn yêu cầu cơ quan chức năng xử lý, người vợ vẫn có thể bị khởi tố hình sự về hành vi cố ý gây thương tích", luật sư Nguyễn Trường Thành phân tích.

PC_Article_Middle
Loading...

Trước đó, ngày 27/10 ông Lê Văn Hòa, Trưởng Công an thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc hy hữu khi người vợ cầm dao cắt “của quý” chồng.

Thông tin ban đầu, khoảng 1h ngày 27/10, anh Nguyễn Khắc Th. (SN 1984, trú xóm Tây Chín) đang nằm ngủ trên giường thì bất ngờ bị vợ là Nguyễn Thị H. (SN 1985) dùng dao cắt ngang dương vật.

Anh Th. được người thân đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng thương tích nặng, mất nhiều máu, dương vật may mắn không đứt rời.  Sau khi khâu nối, nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị./.

Nguyễn Vương/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh việc phá rừng cạnh đồn công an tại Đắk Nông
VOV.VN - Ngay tại trung tâm xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông vừa xảy ra vụ phá rừng cảnh quan, với tính chất liều lĩnh.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x