Va chạm nơi quán nước, một bảo vệ bị đâm xuyên phổi

Vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

Khoảng 14h ngày 13/7, nhóm bảo vệ gồm anh Lê Thanh Hiếu (26 tuổi), Nguyễn Đức Hiếu, Nguyễn Văn Hưng và Trần Văn Hiếu của Công ty Bình An (được Ban điều hành dự án khu nhiệt điện Vũng Áng - Công ty Lilama thuê) tranh thủ lúc nhàn rỗi ra ngồi quán nước trước cổng (nằm trong khu nhiệt điện Vũng Áng), thì bất ngờ xuất hiện 3 thanh niên địa phương (nguyên là công nhân cũ của công ty) đi vào quán với thái độ dữ tợn.

Nhận thấy các đối tượng trên có ý định đến gây gỗ, nhóm bảo vệ của Công ty Bình An lặng lẽ ra chủ quán tính tiền để về. Nhưng bất ngờ 3 thanh niên đó đã rút dao, kiếm ra đuổi chém cả nhóm bảo vệ này một cách không thương tiếc.

Trong lúc hỗn chiến, thấy anh Nguyễn Đức Hiếu (20 tuổi) nhân viên bảo vệ của Công ty Bình An bỏ chạy bị ngã. Các đối tượng liền xông vào dùng dao đâm xuyên phổi.

Thấy chưa đủ, các đối tượng này còn tiếp tục dùng đá ném mạnh vào đầu anh Lê Thanh Hiếu khiến nạn nhân bất tỉnh và chảy nhiều máu.

Nạn nhân Nguyễn Đức Hiếu

Trước tình thế không còn đường lùi bước, anh Nguyễn Văn Hưng đã lao vào vớ con dao bầu chống đỡ. Trong khi đang cố bảo vệ mình và đồng nghiệp, anh Hưng đã đâm Dương Văn Hòa (19 tuổi) bị thương.

Hậu quả, 3 nạn nhân trên phải nhập viện, riêng Lê Thanh Hiếu bị chấn thương sọ não.

Bước đầu công an đã xác định được 3 đối tương là Chu Văn Khánh (22 tuổi), Lê Văn Thành (21 tuổi) và Dương Văn Hòa đều thường trú tại xóm 1, hải Phong, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Nguyên nhân cụ thể của vụ việc trên hiện vẫn đang được Công an huyện Kỳ Anh vào cuộc điều tra, làm rõ.

Tuy nhiên, theo ông Vương Đắc Dũng– Trưởng phòng An toàn, an ninh Ban điều hành khu dự án nhiệt điện Vũng Áng thì nguyên nhân của vụ việc trên có thể là do thời gian gần đây trong khu vực thuộc Ban điều hành dự án khu nhiệt điện Vũng Áng thường xuyên xảy ra mất trộm thiết bị, đặc biệt là bị cắt lõi đồng. Vì thế rất có thể do lực lượng bảo vệ làm căng nên các đối tượng trộm cắp đã manh động.

Hiện tại cả anh Nguyễn Đức Hiếu và anh Lê Thanh Hiếu vẫn đang hôn mê và điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên