Vụ án ở Thẩm mỹ viện Cát Tường: Chồng nạn nhân lên tiếng

VOV.VN -“Gia đình tôi và rất nhiều người chắc chắn sẽ không đồng tình với việc kết luận vợ của Tường vô can”

Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Mạnh Tường, nguyên bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Cát Tường và đồng phạm.

Theo đó, bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”. Bị can Đào Quang Khánh bị truy tố tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản” xảy tại Thẩm mỹ viện Cát Tường.

“Ngồi nhìn chồng vứt xác, vợ bị can Tường không thể vô can”

Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết, anh đã đọc rất kỹ bản cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội và gia đình anh cũng chưa hoàn toàn đồng ý với bản cáo trạng này. Còn nhiều vấn đề chưa thỏa đáng, gia đình anh Huy sẽ tranh luận tại Tòa.

Anh Huy cho rằng, trong cáo trạng nêu rằng, Khánh nói với Tường không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện mà ném xác xuống sông và Tường đã làm theo lời Khánh... Nói như vậy, có nghĩa Khánh là người chủ mưu trong vụ vứt xác nạn nhân phi tang. Nếu thế, sự việc lại hoàn toàn theo hướng khác.

"Chúng tôi vẫn nghĩ Khánh ở độ tuổi vị thành niên, còn nông nổi. Không biết có gì uẩn khúc ở đây hay không, tôi không dám chủ quan khẳng định. Nhưng thật khó thuyết phục một ông Giám đốc như Tường lại đi nghe lời một người bảo vệ như Khánh. Đó là điều rất vô lý”- Anh Huy bức xúc.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Tường tại cơ quan công an


Anh Huy cho biết, gia đình anh chỉ có nguyện vọng vụ việc được đưa ra xét xử một cách nghiêm minh, đúng người, đúng tội, nhằm răn đe cho những người đang có những ý định, hành động xấu như bác sỹ Tường, để những sự việc đau lòng như thế này không còn xảy ra.

“Gia đình tôi đã chịu quá nhiều thiệt thòi. Tôi chỉ mong mọi việc được xét xử công minh để phần nào xoa dịu nỗi đau cho gia đình, nhất là 2 con của chúng tôi. Qua đó, dư luận cũng thấy được sự nghiêm minh của cơ quan thực thi luật pháp"- Anh Huy nói.

Anh Huy cho biết, qua kết luận của cơ quan công an và Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội, khi ra tòa, gia đình cũng sẽ có những chính kiến, tranh luận để làm rõ tội danh của Tường và những người liên quan.

Theo anh Huy, việc cáo trạng khẳng định trên chiếc xe của Tường chở nạn nhân đi vứt xác, có cả bà Hằng (vợ Tường) và Khánh thì không thể nói bà Hằng vô can. Với cáo trạng này thì không chỉ riêng vợ của Tường mà nó là một chuỗi hoạt động của những người liên quan. Trong quá trình phi tang tang vật, Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của Trung tâm mang đi cất giấu, thuê người đi tìm lại đồ đã cất giấu… "Đây cũng là một hình thức che giấu tội phạm và tiếp tay cho việc làm của Tường".

“Mong vụ án được xét xử công minh, đúng người, đúng tội”

“Đây là một việc làm đã được tính toán chu đáo và cẩn thận. Không thể nói họ không có ý đồ. Vợ của Tường ngồi trên xe và nói rằng khuyên can chồng không được, vậy tại sao sau đó chị này không tố cáo tất cả những việc làm sai trái của chồng?. Việc chị này ngồi yên để chồng và Khánh đưa xác nạn nhân qua lan can rồi thả xuống sông Hồng, sau đó chị này không báo cáo gì với cơ quan công an thì là vô can? Việc này rõ ràng cũng là một hành vi tiếp tay chứ không thể nói vô can được. Riêng gia đình tôi và rất nhiều người chắc chắn sẽ không đồng tình với việc kết luận chị này vô can” – Anh Huy bày tỏ.

Anh Huy cho biết, trong hơn 4 tháng qua, kể từ khi vợ anh qua đời, gia đình anh vẫn nuôi hy vọng sẽ tìm được thi thể của vợ. Gia đình anh đã thuê rất nhiều phương tiện tìm kiếm thi thể chị Huyền trong suốt thời gian qua nên chi phí tính đến nay là rất lớn.

“Trong lúc gia đình có việc đau buồn như vậy, không ai còn đầu óc nào để thống kê là tốn kém bao nhiêu, nhưng chúng tôi đã vay mượn và bỏ ra rất nhiều tiền của chỉ mong tìm được thi thể của vợ”- Anh Huy chia sẻ.

Anh Huy cho biết, tốn kém về vật chất dù có lớn thế nào cũng không thể nào sánh được với những tổn thất về tinh thần mà gia đình anh đang phải gánh chịu, nhất là đối với 2 con của anh.

“Trước kia, các cháu rất gần gũi với mẹ, được mẹ chăm sóc, bảo ban rất nhiều. Từ khi mẹ các cháu ra đi, các cháu bị những chấn động rất lớn về tinh thần. Vợ tôi trước đây là người tháo vát, công việc lại đang rất thuận lợi, có thu nhập ổn định để nuôi các cháu ăn học. Bây giờ, gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn khi mất đi nguồn thu nhập ổn định”- Anh Huy tâm sự.

“Tôi mong vụ án được xét xử một cách công minh, đúng người, đúng tội. Gia đình tôi đã chịu quá nhiều tổn thất về vật chất, nhưng tổn thất về tinh thần thì không gì có thể bù đắp nổi. Hành vi đem xác nạn nhân đi vứt là vô nhân tính, nhất là đối với một người làm trong ngành Y như Tường. Tôi cũng mong sự việc này lời cảnh tỉnh để ngành Y rà soát lại đội ngũ y bác sỹ hiện nay, loại bỏ những người thầy thuốc suy đồi đạo đức như bác sỹ Tường, để không còn người dân nào phải lặp lại sự việc đau buồn như của gia đình tôi”- Anh Huy nói.

Trước đó, khoảng 9h ngày 18/10, chị Lê Thị Thanh Huyền đã đến thẩm mỹ Cát Tường để làm phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực và đặt cọc số tiền 50 triệu đồng. Theo hẹn, đến 11h ngày 19/10, chị Huyền đến để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Đến khoảng 12h, bác sĩ Tường cùng nhân viên của Trung tâm là Lê Thị Ngọc Vân và Bùi Thị Hoa và một y tá nữa đã tiến hành gây mê, hút toàn bộ mỡ ở bụng. 

Trong quá trình phẫu thuật, chị Huyền đã tử vong. Đến tối, Tường sử dụng xe ô tô cá nhân cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh (SN 1996) mang xác chị Huyền vứt xuống sông Hồng. Theo cáo trạng mới được Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội hoàn tất, đi cùng trên xe còn có cả bà Hằng (vợ Tường)./.

Minh Hòa/VOV online

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt khẩn cấp bác sĩ làm chết người rồi vứt xác xuống sông

VOV.VN -Hiện Công an Hà Nội đang phối hợp với công an các tỉnh để tìm kiếm xác nạn nhân

Lời khai của bác sỹ vứt xác nạn nhân xuống sông

VOV.VN -Tại cơ quan điều tra, bác sĩ Tường biểu hiện sự mệt mỏi và khai quá trình dẫn đến vụ việc nghiêm trọng trên.

Vụ vứt xác phi tang: Luật sư bảo vệ bị hại nói gì?

VOV.VN -Luật sư Vũ Gia Trưởng: “Phải làm sáng tỏ, chị Huyền đang ở tình trạng nào thì mới có thể đưa ra kết luận chính xác về vụ án”.

Lời khai của bảo vệ giúp bác sỹ vứt xác xuống sông

VOV.VN - Bảo vệ 17 tuổi bảo, thấy sự việc bình thường và ngày hôm sau vẫn đi làm như chưa có chuyện gì xảy ra.

Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải vào cuộc vụ vứt xác phi tang

VOV.VN -Hai luật sư của Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải sẽ bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Con trai sát hại mẹ đẻ, vứt xác xuống giếng

Dương khai nhận hành vi giết mẹ đẻ của mình, sau đó giấu xác xuống đáy giếng.

Thông tin thêm vụ bác sỹ vứt xác bệnh nhân xuống sông

VOV.VN -Cơ quan điều tra cho biết vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Vụ vứt xác phi tang: Lời người phát hiện xe máy của nạn nhân

VOV.VN -Khi phát hiện ra chiếc xe bên đường, trong thâm tâm của anh Tuấn chỉ dừng lại kiểm tra ai đó có cần sự giúp đỡ không.

Tin cùng chuyên mục