Vụ con tống tiền mẹ ruột: Bắt khẩn cấp 2 tài xế xe ôm

Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Hưng (49 tuổi) và Nguyễn Hoàng Anh (26 tuổi) cùng ngụ TP Biên Hòa để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 11/8, bà Đặng Thị Diên (44 tuổi, ngụ H.Trảng Bom) liên tục nhận được tin nhắn đe dọa nếu không đưa 120 triệu đồng chuộc con trai Đức (14 tuổi) thì tính mạng Đức sẽ gặp nguy hiểm.

Do Đức đã bỏ nhà đi nhiều ngày trước đó, lo sợ, nên tối cùng ngày, bà Diên đã vay 100 triệu đồng mang đến ngã tư Amata (phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa) để giao, đồng thời mật báo với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội.

Khoảng 23h ngày 11/8, bà Diên bỏ tiền vào thùng rác gần trụ điện cao thế tại ngã tư Amata như tin nhắn tống tiền yêu cầu. Một lúc sau, thì chính Đức đã cùng với Hưng và Anh xuất hiện lấy tiền thì bị bắt. Đức được đưa về cơ quan công an, còn Hưng và Anh được thả đi với lý do chỉ là tài xế xe ôm.

Tuy nhiên, theo điều tra, trước đó, Đức đã có bàn bạc với Hưng và Anh tìm cách tiếp cận khu vực bà Diên giao tiền để lấy số tiền trên chia nhau.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên