Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Ông Vươn muốn tự tìm luật sư bào chữa

Hiện nay đã có 3 Công ty luật đề nghị được bào chữa cho gia đình ông Vươn nhưng đều chưa được cấp giấy chứng nhận người bào chữa.

Dân trí đưa tin, Công ty Luật hợp danh Hồng Bách và Cộng sự chính thức nhận bào chữa miễn phí giúp gia đình ông Vươn.

Luật sư Nguyễn Hồng Bách - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật Hợp danh Hồng Bách và Cộng sự (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, ngày 19/1/2012, công ty có quyết định cử 4 luật sư tham gia việc tư vấn, bào chữa cho gia đình ông Vươn, ông Quý gồm: luật sư Nguyễn Hồng Bách, luật sư Đào Trung Kiên, luật sư Ngô Ngọc Trai, luật sư Đinh Thị Hòa. Công ty luật Hồng Bách và Cộng sự cung cấp dịch vụ pháp lý cho gia đình ông Vươn, ông Quý.

Hàng trăm chiến sỹ đã được huy động tham gia buổi cưỡng chế gia đình ông Vươn (Ảnh: Dân trí)

Công ty Luật Hồng Bách và Cộng sự ngày 31/1 đã liên hệ với cơ quan điều tra nhưng điều tra viên lại viện cớ cho rằng chưa nhận được hồ sơ của luật sư. Trong khi đó, hồ sơ đã được gửi từ ngày 19/1. Khi đó các luật sư đưa ra một bộ hồ sơ đã chuẩn bị sẵn thì các điều tra viên xem và nói là đơn mời chưa có xác nhận của xã. Hiện công ty luật này đã có xác nhận của gia đình ông Vươn, ông Quý nhưng lên xã, lãnh đạo xã Đông Hưng (nơi có đầm tôm bị cưỡng chế) thì không được xác nhận.

Luật sư Nguyễn Hồng Bách cho biết: Hiện nay đã có 3 Công ty luật đề nghị được bào chữa cho gia đình ông Vươn nhưng đều chưa được cấp giấy chứng nhận người bào chữa.

Trong khi đó, thông tin trên báo GDVN cho biết, ông Vươn không chấp nhận bất kỳ luật sư nào bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình, dù là miễn phí hay được người nhà thuê. Ông Vươn sẽ tự chỉ định một luật sư mà mình tin tưởng. Cho tới thời điểm này, ông Đoàn Văn Vươn vẫn chưa cho biết danh tính của vị luật sư này, mà sẽ công bố vào thời điểm thích hợp nhất./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên