Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Nhiều bị cáo không đồng tình kháng nghị VKSND

Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Nhiều bị cáo không đồng tình kháng nghị VKSND

VOV.VN -Tại phiên Tòa xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ, nhiều bị cáo tự nguyện nộp số tiền sử dụng vào đánh bạc, trong khi VKS kháng nghị tòa án không thu hồi số tiền này.
vu danh bac nghin ty: nhieu bi cao khong dong tinh khang nghi vksnd hinh 1
Sáng 6/3, tại TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục diễn ra phiên xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ. Trong phiên tòa, HĐXX tiến hành phần xét hỏi đối với các bị cáo, chủ yếu là những con bạc và đại lý các cấp của đường dây RikVip, TipClub. (Ảnh: Trọng Phú)
vu danh bac nghin ty: nhieu bi cao khong dong tinh khang nghi vksnd hinh 2
Khá bất ngờ khi nhiều bị cáo không đồng quan điểm với kháng nghị của Viện KSND. Trước đó, một trong ba điểm kháng nghị của Viện KSND là không tịch thu tiền sử dụng vào việc đánh bạc của 43 bị cáo. Điển hình như trường hợp của bị cáo Lương Anh Tuấn (ảnh). Bị cáo đề nghị tự nguyện nộp lại hơn 21 triệu đồng là tiền sử dụng vào đánh bạc.
vu danh bac nghin ty: nhieu bi cao khong dong tinh khang nghi vksnd hinh 3
Việc một số bị cáo tự nguyện nộp lại tiền sử dụng đánh bạc trái với điểm kháng nghị thứ ba của Viện KSND, đó là không tịch thu tiền sử dụng vào đánh bạc của các 43 bị cáo.
vu danh bac nghin ty: nhieu bi cao khong dong tinh khang nghi vksnd hinh 4
Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Vinh Quang nhắc nhở bị cáo: "Việc tự nguyện nộp lại số tiền hơn 21 triệu, như vậy bị cáo không đồng tình với kháng nghị của Viện kiểm sát?" Bị cáo Lưu Anh Tuấn trả lời: "Vâng, đúng như vậy".
vu danh bac nghin ty: nhieu bi cao khong dong tinh khang nghi vksnd hinh 5
Giống với bị cáo Lưu Anh Tuấn, bị cáo Nguyễn Hữu Công (ảnh) cho biết đã tự nguyện nộp lại 25 triệu đồng tiền sử dụng vào việc đánh bạc. Bị cáo Công cũng cho biết việc nộp lại số tiền này là tự nguyện, thể hiện mong muốn hối cải, khắc phục sai lầm và xin được hưởng án treo.
vu danh bac nghin ty: nhieu bi cao khong dong tinh khang nghi vksnd hinh 6
Bị cáo Ngô Văn Tuấn cũng mong muốn được nộp lại số tiền đã sử dụng vào đánh bạc. Bị cáo cho biết hiện tại gia đình khó khăn và đang cố gắng để nộp lại số tiền khắc phục hậu quả ngay trong ngày hôm nay. HĐXX nhắc nhở: “Việc nộp hay không nộp phụ thuộc vào ý thức của bị cáo. Thể hiện sự ăn năn hối cải, ý thức thể hiện trách nhiệm của mình”.
vu danh bac nghin ty: nhieu bi cao khong dong tinh khang nghi vksnd hinh 7
Bị cáo Trần Viết Tường kháng cáo để xin được hưởng án treo, giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo cho biết hiện tại vợ đang mang bầu, bị cáo là lao động chính trong gia đình.
vu danh bac nghin ty: nhieu bi cao khong dong tinh khang nghi vksnd hinh 8
Phiên phúc thẩm xử vụ đánh bạc nghìn tỷ dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 12/3 tới đây.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close