Vụ hỗn chiến trên sông: Tìm thấy 2 thi thể mất tích

(VOV) -Sau nhiều giờ tìm kiếm, đội cứu hộ và người dân đã tìm thấy 2/3 thi thể mất tích trước đó.

Ngay sau khi vụ hỗn chiến giữa người dân của các xã thuộc hai huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia xảy ra làm 3 người mất tích và nhiều người bị thương, Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng công an hai huyện tìm kiếm nạn nhân mất tích, điều tra làm rõ vụ việc.

Như VOV online đã đưa, khoảng 11h ngày 7/7, trên sông Yên chảy qua địa bàn hai xã Quảng Nham (Quảng Xương) và Hải Châu (Tĩnh Gia) đã xảy ra vụ hỗn chiến của người dân hai xã do tranh chấp bãi nuôi ngao.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an đã điều tra, kết quả ban đầu xác định: vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn việc tranh chấp nuôi và khai thác ngao ở khu vực bãi bồi của sông Yên giữa các hộ dân thuộc Thôn Điền (xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương) và các hộ dân thôn Bắc Châu (xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia).

Khu vực đồng nuôi ngao thường xuyên xảy ra tranh chấp giữa người dân các xã

Không có cách giải quyết nào khác nên trưa 7/7, hai bên đã tổ chức lực lượng, chuẩn bị hung khí để đánh nhau. Phía xã Quảng Nham có khoảng 30 bè nhỏ chở khoảng 60 người (loại bè dùng để khai thác ngao, trên mỗi bè có từ 2 đến 3 người). Phía xã Hải Châu gồm: 1 thuyền máy (loại 15CV, dài 8m - rộng 4m) và 2 bè có khoảng 12 - 15 người tham gia. Hai bên dùng các loại hung khí chuẩn bị sẵn như: Gạch, đá, thanh sắt nhọn 2 đầu, gậy, dao…để đánh nhau trên sông Yên.

Cuộc hỗn chiến xảy ra khiến 3 người rơi xuống sông Yên mất tích gồm: Ông Tô Văn Dũng (SN 1952), ông Lê Văn Hiệu (SN 1966), đều ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia và anh Lê Kim Cường ở xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương.

Ngoài ra, vụ hỗn chiến còn làm 9 người bị thương gồm: Anh Tô Văn Dần (SN 1977), anh Tô Văn Mạnh (SN 1973), anh Tô Văn Thêm (SN 1961), Lê Văn Linh, Phạm Đăng Hồng (SN 1964), Lê Văn Hoà (SN 1962) đều trú tại huyện Tĩnh Gia. Phía xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương có 3 người bị thương gồm: Anh Đinh Văn Hà (SN 1982), anh Trần Văn Quân (SN 1985) và anh Nguyễn Văn Tuyển (SN 1987) đều ở xóm Điền, xã Quảng Nham, Quảng Xương.

Nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các địa phương tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Đến sáng 8/7, lực lượng cứu hộ và người dân đã tìm thấy thi thể của hai người là ông Tô Văn Dũng và ông Lê Văn Hiệu đều ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia.

Ngay sau đó, việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đã được tiến hành để phục vụ công tác điều tra. Hiện chính quyền hai huyện đang chỉ đạo các xã tập trung tìm kiếm nạn nhân mất tích còn lại, chữa trị những người bị thương và vận động quần chúng nhân dân ổn định tình hình, không để nhân dân 2 xã bức xúc tiếp tục tổ chức đánh nhau, gây thương tích, gây rối trật tự công cộng ở địa phương. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

VOV online sẽ tiếp tục thông tin tiếp về vụ việc trên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hỗn chiến trên sông, 3 người mất tích, 8 người trọng thương
Hỗn chiến trên sông, 3 người mất tích, 8 người trọng thương

(VOV) - Hàng chục người đi bằng tàu, thuyền từ huyện Quảng Xương đến huyện Tĩnh Gia đánh nhau với người dân của xã Hải Châu.

Hỗn chiến trên sông, 3 người mất tích, 8 người trọng thương

Hỗn chiến trên sông, 3 người mất tích, 8 người trọng thương

(VOV) - Hàng chục người đi bằng tàu, thuyền từ huyện Quảng Xương đến huyện Tĩnh Gia đánh nhau với người dân của xã Hải Châu.