Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Tiến hành khám nghiệm lại tử thi

Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Tiến hành khám nghiệm lại tử thi

VOV.VN -Việc khai quật, khám nghiệm lại tử thi Cao Mỹ Duyên là do còn có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của các đối tượng đã bị bắt và tạm giữ.

Chiều nay (17/2), cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tiến hành khai quật, khám nghiệm lại thi thể của nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

vu sat hai nu sinh giao ga: tien hanh kham nghiem lai tu thi hinh 1
Cơ quan công an tiến hành khai quật, khám nghiệm lại thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Việc khai quật, khám nghiệm lại thi thể nữ sinh xấu số được tiến hành tại nghĩa trang nhân dân xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên VOV, việc khai quật, khám nghiệm lại tử thi Cao Mỹ Duyên là do còn có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của các đối tượng đã bị bắt và tạm giữ. Đồng thời cơ quan điều tra muốn thu thập thêm các chứng cứ, củng cố hồ sơ có liên quan đến vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này.

Việc triển khai công tác khám nghiệm lại thi thể nạn nhân được cơ quan công an tiến hành rất nghiêm ngặt, chỉ có người nhà của nạn nhân được phép tiếp cận hiện trường.

Qua những chứng cứ thu thập của chuyên án 219D trong 2 tuần vừa qua, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Bùi Văn Công, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên để điều tra làm rõ về vụ nữ sinh giao gà bị sát hại. Bởi Bùi Văn Công là người sở hữu chiếc xe tải 1,25 tấn, trên thùng xe có vết máu, mà qua giám định mẫu máu này trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Việc thông tin dư luận cho rằng nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại khi đang mang thai khoảng 4 tuần, hiện cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Điện Biên vẫn chưa khẳng định về điều này. Tuy nhiên về phía gia đình bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên) trả lời một số cơ quan báo chí đã phủ nhận điều này.

vu sat hai nu sinh giao ga: tien hanh kham nghiem lai tu thi hinh 2
Việc khám nghiệm được tiến hành rất nghiêm ngặt, chỉ có người nhà nạn nhân được tiếp cận.

Theo Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng ban Chuyên án 219D cho biết: việc hình ảnh đối tượng Vương Văn Hùng sử dụng xe máy của nạn nhân đi phi tang đã thu thập được rất nhiều hình ảnh từ camera giám sát của nhà dân.

Vương Văn Hùng cũng khai nhận mang một số tang vật về cất trong 1 cái cặp của Hùng gửi ở nhà bạn tên Minh tại xã Thanh Hưng. Còn xe máy của nạn nhân sau đó đem về nhà cậu mợ và qua giao thừa bảo con của cậu lấy xe của gia đình cùng với Hùng đến đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên phi tang, nói dối là đi trả xe cho bạn. Chiếc điện thoại của nạn nhân được Vương Văn Hùng mang về cất trong túi áo khoác trong cửa phòng của bà ngoại (bà ngoại Vương Văn Hùng đang ở  cùng với cậu mợ Hùng). Hiện những tang vật này cơ quan công an đã thu giữ.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close