Vụ sinh viên bị giết trên giảng đường qua lời nhân chứng

(VOV) -Trước khi gây án, đã xảy ra một cuộc cãi vã giữa Vũ Ngọc Cương và một nhóm thanh niên khác đã xảy ra ngay trong lớp học…

Nhát dao kinh hoàng

Câu chuyện về vụ giết người kinh hoàng ngày trên giảng đường của trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ đang khiến dư luận hết sức bàng hoàng. Một nhát dao từ phía sau đã cướp đi sinh mạng của nam sinh.

Mặc dù có mặt từ chiều ngay sau khi vụ án xảy ra nhưng phóng viên đều bị chặn lại. Trước lớp C201, nhiều sinh viên trong lớp của Vũ Ngọc Cương đã đứng tập trung để ngăn không cho phóng viên tiếp cận hiện trường. Không khí bên ngoài hiện trường của vụ án vẫn diễn ra như chưa hề có vụ án xảy ra. 

Một nhân chứng (xin được giấu tên kể lại): Lúc đó khoảng 12h30 (trưa 19/12), tức là còn khoảng nửa tiếng nữa mới đến giờ vào lớp, khi đi ngang qua phòng C201 cũng là lúc mà em này nhìn thấy Cương và một nhóm thanh niên khác (áng chừng khoảng 25 đến 28 tuổi) đang xảy ra cãi cọ với nhau.

Hiện trường vụ án mạng kinh hoàng

Sau một lúc lời qua tiếng lại, nhóm thanh niên kia đã bất ngờ xô ngã Cương đồng thời xô đẩy bàn ghế trong lớp lộn xộn. Nhiều bạn trong lớp đứng ra can ngăn cũng bị nhóm thanh niên kia đánh.

“Em cứ tưởng sự việc chỉ có thế thôi, nhưng khi Cương vừa quay mặt vào phía trong bất ngờ bị một người trong nhóm nam thanh niên cầm dao đâm mạnh từ phía sau lưng khiến Cương ngã gục. Liền sau đó nhóm nam thanh niên bỏ trốn khỏi hiện trường” – Nhân chứng kể lại.

Cũng theo nhân chứng này, sau khi bị đâm, Cương đã ngã gục ngay trong lớp, máu chảy ra rất nhiều, một số sinh viên trong lớp đã lấy áo băng bó vết đâm cho Cương nhưng vẫn không cầm được máu. Ngay sau đó, Cương được chuyển xuống phòng y tế để được sơ cứu. Tuy nhiên, đến khi đưa Cương ra đến gần khu vực cổng trường thì Cương đã bắt đầu nhắm nghiền mắt và bất tỉnh…

Sau đó, nạn nhân được chuyển đến bệnh viện Thanh Nhàn, nhưng do vết thương quá hiểm làm rách phổi, rách một phần cuống tim nên Vũ Ngọc Cương đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gần như ngay sau khi xảy ra vụ án, thông tin về Cương cũng như nguyên nhân cái chết của sinh viên này được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Có ý kiến cho rằng do “nhìn đểu” nên đã nảy sinh mâu thuẫn.

Một số khác thì cho rằng do Cương không chịu điểm danh hộ cho một bạn trong lớp học khiến người này bị đình chỉ và đã thuê người đến trả thù.

Tuy nhiên, tất cả những ý kiến này đều chỉ là những thông tin của những “cư dân mạng”, vì trong thời điểm ấy, cơ quan điều tra vẫn chưa đưa ra bất cứ nguyên nhân nào.

Mai táng ngay trong đêm

Qua tìm hiểu của phóng viên, Vũ Ngọc Cương đang theo học khoa Kiến Trúc năm thứ 3 ở trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Hiện, Cương đang là lớp trưởng lớp AR15 - 02. Nguồn tin cũng cho biết Cương là một lớp trưởng năng nổ trong các hoạt động, phong trào của lớp. Trước khi xảy ra sự việc, Cương cũng đang rất lo lắng để chỉnh đốn lại trật tự của lớp vì xảy ra tình trạng nhiều sinh viên nghỉ học, bỏ học và một số bạn trong lớp mất đoàn kết.

Xác nhận với phóng viên, Thầy Trần Hữu Dũng – Trưởng khoa Kiến Trúc - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết: Cương là một sinh viên tốt, hiền lành, ngoan ngoãn, việc học tập của em cũng không có bất cứ vấn đề gì. Sự việc xảy ra là một điều hết sức đáng tiếc. Các sinh viên trong lớp cũng đang cố gắng nhớ lại đặc điểm nhận dạng của hung thủ để cung cấp cho cơ quan công an, tuy nhiên, thời điển xảy ra vụ việc là trước giờ vào học, nên giáo viên không quản lý được. Thêm vào đó là vụ án xảy ra khá nhanh, nhiều sinh viên còn chưa kịp định hình được chuyện gì đang xảy ra.

Tối muộn ngày 19/12, thi thể của Vũ Ngọc Cương đã được chuyển tới nhà tang lễ Thanh Nhàn và được được gia đình chuyển về quê hương để làm tiến hành thủ tục mai tang ngay trong đêm.

Một bảo vệ của trường cho biết, trong quá trình gửi xe và lấy xe của nhóm thanh niên này, một camera rất có thể đã quay được chiếc biển số xe của họ.

Lúc 17h cùng ngày, một nghi can trong vụ án đã ra Công an quận Tây Hồ để đầu thú. Tuy nhiên danh tính của danh tính của nghi can này vẫn đang được giữ bí mật để phục vụ công tác điều tra./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hà Nội: Một sinh viên bị đâm chết giữa giảng đường
Hà Nội: Một sinh viên bị đâm chết giữa giảng đường

(VOV) -4 đối tượng cầm dao bất ngờ xông vào giảng đường, đâm 1 nhát thấu tim C, khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Hà Nội: Một sinh viên bị đâm chết giữa giảng đường

Hà Nội: Một sinh viên bị đâm chết giữa giảng đường

(VOV) -4 đối tượng cầm dao bất ngờ xông vào giảng đường, đâm 1 nhát thấu tim C, khiến nạn nhân gục tại chỗ.