Cong an xac dinh duoc nghi can vu xac nguoi trong bao tai troi song

Vụ xác người trong bao tải trôi sông: Đã xác định được nghi can

Nạn nhân được phát hiện trong một bao đựng thức ăn cho cá trôi trên Rạch Cần Thảo.

Thượng tá Bùi Bé Năm, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội Công an An Giang cho biết,  đã xác định được nghi can và khẩn trương truy bắt đối tượng để xử lý trước pháp luật…

Như thường lệ, sáng ngày 1/1, bà Ngô Thị Gấu (ngụ ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, An Giang) ra rạch Cần Thảo trước cửa nhà rửa chân thì phát hiện một bao tải đựng thức ăn cho cá tấp vào một bãi đất trống cạnh nhà. Thấy lạ, bà Gấu liền tiến đến gần bao đựng thức ăn để xem nhưng chẳng thấy được gì bên trong vì miệng bao đã được cột chặt. Sau đó, bà Gấu vội dùng cây đẩy bao đựng thức ăn ra phía dòng nước đang chảy cho trôi đi nơi khác rồi vào nhà. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó một người hàng xóm của bà Gấu lại hô hoán khi phát hiện chiếc bao tải đang lập lờ cập bến. Lúc này, bà Gấu tiếp tục chạy ra xem thì vẫn chiếc bao đựng thức ăn lúc nãy đang ở vị trí cũ nhưng xung quanh toàn là những vệt máu đỏ rỉ ra bên ngoài và chảy thành dòng.

Bà Gấu hết sức ngạc nhiên nên cùng mọi người trong xóm quyết định mở bao đựng thức ăn cho cá thì hoảng hốt khi phát hiện bên trong chiếc bao chứa thi thể người. Tất cả những người có mặt hoảng sợ la hét rồi bỏ chạy tán loạn, vụ việc sau đó được trình báo cho Công an địa phương.

Bà Trần Thị Phỉ (trú cùng địa phương) cho biết, lúc tôi đi chợ thì nghe mọi người hô hoán có xác chết trong bao, có xác chết trong bao… nên dừng lại xem thì thấy miệng bao đã được mở, đầu người nằm úp trồi ra ngoài, cổ áo thun có viền màu đỏ. Lúc đó, xung quanh khu vực này chỉ có khoảng 9, 10 người, nhưng chỉ một lúc sau, người trong ấp ùn ùn kéo đến xem chật kín cả đoạn đường dài. Lực lượng Công an cũng kịp thời có mặt và đưa thi thể lên bờ để phục vụ công tác điều tra.

cong an xac dinh duoc nghi can vu xac nguoi trong bao tai troi song hinh 1
Bà Gấu (mẹ của Xuyên) bàng hoàng khi phát hiện thi thể con trai trong bao tải trôi sông.

Bà Lê Thị Tờ (hàng xóm nhà bà Gấu) kể lại: “Khi đưa bao tải có chứa xác người lên bờ rồi kéo thi thể từ trong bao ra ngoài thì mọi người nhận ra nạn nhân chính là Hà Văn Xuyên (33 tuổi, con trai của bà Gấu). Qua quan sát, vùng đầu của Xuyên bị biến dạng. Xuyên vốn là người siêng năng, hiền lành, ít nói, chưa từng mâu thuẫn với ai bao giờ…

Bà Gấu cho biết, Xuyên là anh cả trong gia đình có 2 anh em. Mặc dù đã ngoài 30 tuổi nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên Xuyên chưa nghĩ đến chuyện lấy vợ, chỉ chăm lo đến chuyện lập gia đình cho đứa em gái của mình. Nhà nghèo, Xuyên học đến lớp 4 rồi nghỉ ở nhà phụ công việc đồng áng cùng gia đình. Đến tuổi trưởng thành thì Xuyên đi làm thuê, làm mướn cho đến nay. Với nghề xay thức ăn nuôi cá tra cho một hộ dân lân cận cũng đủ đảm bảo cuộc sống. Tiền kiếm được hàng tháng Xuyên gửi luôn bên chủ và không bao giờ mang về nhà, ai hỏi gì về tiền thì Xuyên đều cười nói “tiền đó để dành cưới vợ”.

cong an xac dinh duoc nghi can vu xac nguoi trong bao tai troi song hinh 2
Người dân trong khu vực kể lại sự việc phát hiện thi thể anh Xuyên trong bao tải

Chiều 3/1, chúng tôi có mặt tại ao nuôi cá tra tại xã Khánh Hoà, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, nơi Xuyên làm thuê cho một người chủ có tên là Tuấn nhưng tại khu vực này rất hoang vắng. Phía trước ao nuôi cá tra là nhà của vợ chồng Hải (37 tuổi, em ruột anh Tuấn) đã khoá cửa.

Bà Trần Thị Tròn (bán quán nước, gần khu vực Xuyên làm thuê) cho biết: “Xuyên làm công tại ao nuôi cá này được khoảng 2 tháng. Trước đó thì nghe Xuyên nói làm thuê cho mẹ vợ của  Tuấn. Thi thoảng Xuyên đều ghé quán nước của tôi để uống cà phê rồi nằm võng nghỉ trưa nhưng thấy nó ít nói lắm, coi bộ tính nết rất hiền, nói chuyện toàn là dạ thưa. Cách đây khoảng 1 tuần, Xuyên nợ tôi 12.000 đồng tiền thuốc hút nhưng ngày hôm sau nó chạy xe máy đến uống cà phê rồi trả luôn tiền nợ này và đó là ngày sau cùng tôi gặp mặt Xuyên”. Bà Tròn cho biết thêm, sau khi thi thể của Xuyên tự trôi dạt về nhà, lực lượng Công an ngay sau đó đến mời Huỳnh Thị Phương (27 tuổi, vợ của Hải) đến làm việc. Cũng theo bà Tròn, ngay sau đó, hàng trăm người dân kéo đến xem lực lượng Công an kiểm tra nhà của Hải, rồi đưa Phương về trụ sở làm việc…

Thượng tá Bùi Bé Năm, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an An Giang cho biết, hiện cơ quan đã xác định được nghi can và khẩn trương truy bắt đối tượng để xử lý trước pháp luật…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close