Vụ xâm phạm Khu di tích Tam Tòa: Biết sai vẫn làm

Ông Trần Công Lý, người tự xưng là đại diện giáo dân Đồng Hới, cũng là người tham gia tích cực trong vụ việc này thừa nhận: Vì biết việc làm trên là trái pháp luật nên đã tìm cách hành động vội vã, lén lút trong đêm.  

Bất kỳ người nào vi phạm cũng phải trừng trị theo pháp luật
Quảng Bình: khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng"

Hơn 10 ngày qua, sau sự việc một số đối tượng tự ý dựng nhà trái phép tại khu “Chứng tích tội ác chiến tranh Tháp chuông Tam Tòa”, phường Đồng Mỹ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, ông Trần Công Lý, số nhà 58 đường Nguyễn Du, thành phố Đồng Hới, người tự xưng là đại diện giáo dân Đồng Hới, cũng là người tham gia tích cực trong vụ việc này thừa nhận: Vì biết việc làm này là trái pháp luật nên đã tìm cách giữ bí mật và hành động một cách vội vã, lén lút trong đêm.

Xây nhà trái phép tại Khu di tích Tam Tòa (Ảnh:Nhân Dân)

Theo đó lời của ông Lý: “3h30’ sáng, khi đồng hồ đổ chuông, tôi chạy xuống nhà thờ, trên đường đi nghe tiếng xà beng, người đông và tiếng đào bới nhiều nên sợ bị lộ. Biết việc để cho giáo dân Đồng Hới đến đông sẽ không thành công nên phải mượn giáo dân của Cồn Sẻ tiến hành, nên khi bị phát hiện thì giáo dân Cồn Sẻ đông, còn giáo dân Đồng Hới ít”.

Các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân phường Đồng Mỹ và thành phố Đồng Hới đã tổ chức tuyên truyền vận động, giải thích để bà con nhận ra lỗi lầm, chấm dứt việc làm vi phạm pháp luật.  Lực lượng công an đã đến kịp thời để ngăn chặn những người qúa khích, giữ gìn an ninh trật tự, trả lại sự bình yên cho Khu chứng tích.

Ông Trần Công Lý thừa nhận: “Cũng may có lực lượng công an nên sự việc đã ổn định. .Tôi nhận thấy việc làm nhà trên khu chứng tích chiến tranh tháp chuông Tam Tòa là một việc làm sai trái.  Xin cơ quan pháp luật khoan hồng và tha thứ”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên