Vừa ra tù lại giả danh công an đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Vừa ra tù lại giả danh công an đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

VOV.VN - Vừa ra tù, Nguyễn Bá Khánh đã giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt của 2 nạn nhân số tiền tổng cộng là 4.150.000 đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Bá Khánh, SN 1991 về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

vua ra tu lai gia danh cong an di lua dao chiem doat tai san hinh 1
Đối tượng Khánh tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Theo tài liệu cơ quan điều tra, sáng 01/3/2019, Nguyễn Bá Khánh, SN 1991 ở Thạch Thanh, Thạch Hà gọi điện cho chị L.T.V trú tại phường Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) giới thiệu tên là Minh, hiện đang công tác tại Đội điều tra Công an thị xã Hồng Lĩnh, cần đặt 20 suất cơm, hẹn giờ đến ăn uống để tạo sự tin tưởng.

Sau đó, Khánh tiếp tục gọi điện nhờ chị V nhận giúp một số giấy tờ do người khác giao, trả cho người đó một số tiền phí và được chị V đồng ý. Khánh chuẩn bị phong bì và đến quán như đã hẹn, đưa cho chị V chiếc phong bì đồng thời nhận lấy số tiền 2.150.000 đồng đã ghi trên phong bì. Lấy tiền xong Nguyễn Bá Khánh đi về nhà và tiêu xài hết.

Cũng với “kế” trên, Khánh lại thực hiện trót lọt 1 vụ lừa đảo khác chiếm đoạt của nạn nhân 2 triệu đồng tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà.

Trước đó, Khánh là đối tượng có nhiều tiền án về các tội cướp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng vừa ra tù vào tháng 1/2019. Với bản tính lười lao động, lại muốn có tiền tiêu xài nên Khánh đã nghĩ ra “diệu kế” giả danh công an để lừa đảo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close