Xét xử vụ tham ô tại Tổng Công ty Khánh Việt
Sáng 14/10, TAND tỉnh Khánh Hoà mở phiên tòa xét xử bốn nhân viên của Tổng Công ty Khánh Việt về lợi dụng chức vụ, tham ô tài sản, thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước.
Bốn bị cáo gồm: Đoàn Tử Ái- nguyên Phó giám đốc phụ trách kinh doanh vải và các sản phẩm từ vải, Nguyễn Thị Thanh Thuỷ- nguyên Kế toán trưởng, Nguyễn Tấn Vũ- nguyên Kế toán kho vật tư, Phạm Thị Yến Hằng- nguyên thủ kho kho vải.
![]() |
|
Các bị cáo Hằng, Thuý, Vũ, Ái trước toà (từ trái sang) |
Với nhiệm vụ là kế toán kho vải Vũ đã viết hoá đơn GTGT đổi mã hàng 14.051kg vải KSH (có giá trị cao) thành vải KSM (có giá trị thấp) để chiếm đoạt 321 triệu đồng tiền chênh lệch, bỏ ngoài sổ sách kế toán 403kg vải loại KSH trị giá 42,325 triệu đồng. Còn Ái tự ý hạ giá bán vải và bán vượt số lượng vải gây thiệt hại cho Công ty hơn 1,6 tỉ đồng. Không những vậy Ái và Thuỷ đã lợi dụng chức trách được giao lập biên bản khống giảm giá và thanh lý hàng tồn kho số vải đã bị mất trong kho của Hằng nhằm tránh việc phát hiện của Tổng công ty.
Mặt khác, với nhiệm vụ là Kế toán trưởng, Thuỷ đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách được giao: kiểm tra cấp dưới, giám sát, tham mưu tài chính cho lãnh đạo công ty, lạm quyền trong khi thi hành công vụ gây thiệt hại cho Công ty hơn 2 tỉ đồng. Phạm Thị Yến Hằng không làm tròn nhiệm vụ của thủ kho để thất thoát gần 1.200m vải dệt kim, 4.535,12m vải dệt thoi, tổng trị giá lên đến gần 130 triệu đồng. Gây thiệt hại cho Công ty 83,7 triệu đồng.
Dự kiến phiên toà sẽ diễn ra trong 2 ngày./.
