Xử phạt 380 triệu đồng đối với 62 hộ dân ở Bắc Hà do xâm phạm đất rừng phòng hộ

Xử phạt 380 triệu đồng đối với 62 hộ dân ở Bắc Hà do xâm phạm đất rừng

VOV.VN - Nguyên nhân là do giá quế trong một vài năm qua lên cao, nên nhiều hộ dân tìm cách mở rộng diện tích cây trồng này, xâm lấn đất rừng phòng hộ.

Mới đây, lực lượng kiểm lâm huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) đã ra quyết định xử phạt 380 triệu đồng đối với 62 hộ dân ở thôn Tống Hạ, xã Nậm Đét do các hành vi xâm phạm đất rừng phòng hộ. Đây là vụ việc có nhiều cá nhân cùng tham gia, mức độ vi phạm và tính chất khá phức tạp.

xu phat 380 trieu dong doi voi 62 ho dan o bac ha do xam pham dat rung phong ho hinh 1
Hiện trường vụ 62 hộ dân phá 9 ha rừng tự nhiên tại Lào Cai. (Ảnh: Tạp chí Tài nguyên và Môi trường)

Theo đó, ngày 7/12/2019, 62 hộ dân ở thôn Tống Hạ lợi dụng việc phát luỗng những cây bụi, thảm thực vật đã đưa cây quế vào trồng xen kẽ trong khu vực rừng phòng hộ được giao quản lý. Ngay sau khi nắm bắt thông tin, lực lượng kiểm lâm huyện Bắc Hà đã xuống cơ sở, phối hợp với chính quyền địa phương để làm công tác tư tưởng với người dân.

Bước đầu, các hộ đều thừa nhận các hành vi sai phạm. Nguyên nhân là do giá quế trong một vài năm qua lên cao, nên nhiều bà con tìm cách mở rộng diện tích cây trồng này, xâm lấn đất rừng phòng hộ.

Ông Trần Quang Đại - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Bắc Hà cho biết, vụ việc này có sự tham gia của cả thôn nên Hạt kiểm lâm bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ khác nhau cũng như là phối hợp với chính quyền và các ban ngành để có thể xử lý vụ việc. Đến nay các hộ đã nhận thức được hành vi sai trái của mình chấp hành việc xử lý vi phạm hành chính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close