Y án sơ thẩm vụ công an xã đánh chết người tại trụ sở

VOV.VN -Sau bản án sơ thẩm của TAND Hà Nội, các bên liên quan đồng loạt kháng cáo, VKS cũng có kháng nghị tăng án với các bị cáo.

Sáng 6/5, TAND Tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án 4 cựu công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội đánh chết người tại trụ sở.

Các bị cáo gồm: Hoàng Ngọc Tuyên (35 tuổi), Nguyễn Trọng Kiên (24 tuổi), Đoàn Văn Tuyến (SN 32 tuổi) và Hoàng Ngọc Thức (27 tuổi) bị cáo buộc tội Giết người.

Tại phiên tòa sơ thẩm do TAND Hà Nội xét xử, Ngọc Tuyên bị tuyên phạt 17 năm tù giam, Trọng Kiên nhận án 16 năm tù giam. Bị cáo Văn Tuyến và Ngọc Thức mỗi bị cáo chịu mức án 8 năm tù giam.

cong an xa kim no danh chet nguoi hinh 1 Các bị cáo tại tòa phúc thẩm
Sau phiên tòa sơ thẩm, các bên liên quan đồng loạt kháng cáo, VKS Hà Nội cũng có kháng nghị cho rằng, mức án đối với đối với Hoàng Ngọc Tuyên và Nguyễn Trọng Kiên là không tương xứng với hành vi phạm tội. Hai bị cáo này là những người được giao nhiệm vụ giữ gìn trật tự trị an tại địa phương, là những người hiểu biết về pháp luật.

Hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đã tước đoạt tính mạng của công dân, gây đau thương tang tóc cho gia đình nạn nhân. Đặc biệt, hành vi của các bị cáo đã làm xấu đi hình ảnh của người cán bộ, công bộc của nhân dân, gây bức xúc đối với quần chúng nhân dân, gây dư luận xấu trong xã hội.

Tuy nhiên sau khi xem xét kháng cáo, kháng nghị, HĐXX TAND Tối cao nhận định, tại phiên tòa không có thêm tình tiết mới, bản án sơ thẩm là đúng người đúng tội. Do vậy, TAND Tối cao quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Theo án sơ thẩm, ngày 30/8/2012, Công an xã Kim Nỗ nhận được đơn trình báo, ông Nguyễn Mậu Thuận (57 tuổi, trú tại thôn Đoài, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) dùng gạch đánh người gây thương tích. Lực lượng công an xã đưa ông Thuận lên trụ sở làm việc.

Tại trụ sở, ông Thuận đã có những lời lẽ chửi bới, lăng mạ lực lượng công an xã. Công an xã đã dùng còng số 8 cưỡng chế, đồng thời đã đánh ông Thuận dẫn đến việc ông này bị tử vong./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x