Giết chủ nợ

Y án tử hình vợ nguyên Bí thư xã giết chủ nợ

HĐXX nhận định, hành vi của Hường là đặc biệt nghiêm trọng. Tòa sơ thẩm tuyên án tử hình là có căn cứ.

Sáng 8/7, Tòa phúc thẩm - TAND Tối cao tại TP HCM đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Lê Thị Hường (39 tuổi, trú tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) tại trụ sở TAND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.  

Trước đó, tại phiên sơ thẩm ngày 6/3, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên Lê Thị Hường mức án “tử hình”.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 15/1/2013, bị cáo Hường đã gọi điện cho vợ chồng chủ nợ là ông Nguyễn Chí Hùng - Phạm Ngọc Nga (ngụ tại xã Cù Bị, huyện Châu Đức) đến nhà riêng của mình để giải quyết chuyện nợ nần.

giet chu no hinh 1 

Bị cáo Hường vẫn khai quanh co, ngoan cố tại phiên phúc thẩm

Tại đây, bà Hường nói với 2 người này rằng, chờ chồng mình (là ông Võ Thanh Mỹ - lúc đó là Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức) về rồi nói chuyện. Đồng thời, bị cáo Hường lừa cho bà Nga vào nhà nằm nghỉ và ông Hùng cùng bị cáo ra vườn lượm trứng gà, chặt buồng chuối cho bà Nga “bồi bổ”.

Trên đường ra vườn, Hường xuống bếp lấy theo con dao rựa. Khi ông Hùng đang lúi húi nhặt trứng, bị cáo đã dùng dao rựa chém nhiều nhát vào đầu và hai tay.

Ông Hùng la lên, bà Nga chạy ra cũng bị Hường chém 2 nhát, sau đó, quay lại chém tiếp ông Hùng. Tổng cộng, ông Hùng bị 17 nhát vào đầu, tay và mang tỷ lệ thương tật gần 80%. Còn bà Nga bị chém 2 nhát vào đầu, với tỷ lệ thương tật gần 30%.

Sau khi tòa sơ thẩm tuyên án, tuy không kêu oan nhưng bị cáo Hường có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Khai tại phiên phúc thẩm, bị cáo Hường nói rằng, mình không chém nạn nhân Hùng đến 17 nhát. Nhưng khi chủ tọa hỏi bao nhiêu nhát thì Hường không nhớ là bao nhiêu và thừa nhận vết thương trên 2 người nạn nhân là do mình gây ra.

Về hành vi chém người, bị cáo Hường khai nhận vì số tiền nợ chỉ hơn 80 triệu nhưng vì bà Nga yêu cầu phải ký vào giấy số nợ hơn 300 triệu nên bị cáo không chịu.

Tuy nhiên, Hường cũng khai việc trả lãi hàng tháng 7-8 triệu đồng cho vợ chồng chủ nợ không có giấy tờ gì.

“Nếu người ta yêu cầu mình ký mà mình không ký thì thôi, cớ gì bị cáo lại chém người như vậy!”, chủ tọa truy thì Hường im lặng.

Tại phiên phúc thẩm, ông Võ Thanh Mỹ đã đến dự khán phiên tòa.

HĐXX nhận định, hành vi của Hường là đặc biệt nghiêm trọng. Việc ông Hùng, bà Nga không chết là ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo, là vì bà con hàng xóm đã đến khi nghe nạn nhân kêu cứu, khi bị hại Hùng kêu cứu, bị cáo quay lại chém tiếp.

Tòa sơ thẩm tuyên án tử hình là có căn cứ. Ngoài ra, thái độ của Hường tại cả tòa sơ thẩm và hôm nay rất ngoan cố, khai quanh co, không thành khẩn. Hành động của bị cáo có tính xảo quyệt cao độ.

Trong khi, bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ nào, vụ án không có tình tiết mới xuất hiện. Do đó, HĐXX bác kháng cáo và tuyên y án “tử hình” án sơ thẩm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close