Ai Cập và Pháp tập trận chung trên vùng biển Địa Trung Hải

Ai Cập và Pháp tập trận chung trên vùng biển Địa Trung Hải

VOV.VN -Quân đội Ai Cập ngày 25/7 cho biết, hải quân nước này và hải quân Pháp đã tập trận chung ở vùng biển Địa Trung Hải nhằm tăng cường năng lực quốc phòng.

Theo phát ngôn viên của quân đội Ai Cập, cuộc tập trận giữa lực lượng hải quân nước này và hải quân Pháp được thực hiện với sự tham gia của tàu khu trục Tahya Misr và tàu khu trục ACONIT của hai nước.

ai cap va phap tap tran chung tren vung bien dia trung hai hinh 1
Hình ảnh về sức mạnh hải quân của quân đội Ai Cập. Ảnh: Al Ahram

Cuộc tập trận hải quân được tổ chức nhằm hỗ trợ cho các trụ cột về hợp tác giữa lực lượng vũ trang của Pháp và Ai Cập, tăng cường kỹ năng và năng lực chiến đấu cho lực lượng hải quân hai nước, đồng thời đảm bảo các nỗ lực duy trì hòa bình, ổn định và an ninh hàng hải tại vùng biển Địa Trung Hải.

Qua cuộc tập trận này, mục đích mà lực lượng hải quân của hai nước hướng tới là tổ chức phối hợp triển khai các nhiệm vụ chiến đẩu trên biển nhằm chống lại các lực lượng thù địch.

Cuộc tập trận vừa qua diễn ra trong khuôn khổ kế hoạch của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ai Cập nhằm tăng cường cấp độ huấn luyện, trao đổi kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực quân sự với lực lượng vũ trang của các nước đối tác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close