Chiến cơ F-15E “cảnh báo” quân đội Syria ở Qamishli?

Chiến cơ F-15E “cảnh báo” quân đội Syria ở Qamishli?

VOV.VN - Đoạn video về tiêm kích F-15 của Mỹ bay trên bầu trời Qamishli xuất hiện sau cuộc xung đột giữa người dân địa phương và lính Mỹ ở ngôi làng gần đó.

Theo Sputnik, thông tin từ một phóng viên quân sự cho biết, Mỹ đã tiến hành “không kích” nhằm vào các tiền đồn của quân đội Syria ở Qamishli.

Phóng viên quân sự này đã đăng tải trên trang Twitter đoạn video cho thấy có vẻ như chiếc F-15E của Không quân Mỹ bay trong khu vực. Phóng viên này cho biết chiếc máy bay đã ném bom cảnh báo quân đội Syria. Tuy nhiên, hình ảnh về cuộc tấn công thì không được ghi trong đoạn video.

Đoạn video về tiêm kích F-15 của Mỹ bay trên bầu trời Qamishli xuất hiện trong bối cảnh, sáng sớm 12/2 đã xảy ra xung đột giữa người dân địa phương và lính Mỹ ở làng Khirbet Ammo, gần thị trấn biên giới Qamishli, khiến 1 trẻ em thiệt mạng và 1 dân thường bị thương.

Lính Mỹ được cho là đã khai hỏa sau khi nhóm người dân địa phương chặn đường đoàn xe của Mỹ đi vào khu vực do chính quyền Syria kiểm soát.

Theo Trung tâm của Nga về hòa giải Syria, các quân nhân Nga đã ngăn chặn tình hình leo thang và đảm bảo đoàn xe quân sự của Mỹ rời khỏi khu vực hướng tới căn cứ Mỹ ở tỉnh Haseke.

Hiện chưa có bình luận gì từ liên minh do Mỹ dẫn đầu liên quan đến đoạn video này. Theo người phát ngôn của lực lượng Mỹ tại Syria cho biết, việc nổ súng vào người dân ở Khirbet Ammo là để “tự vệ” và lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu đang điều tra sự việc.

Căng thẳng ở Syria gia tăng trong tuần qua sau khi Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết binh sỹ nước này đã thiệt mạng trong một vụ nã pháo của lực lượng chính phủ Syria nhằm vào các điểm quan sát mà Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng ở tỉnh Idlib.

Ankara đã dọa sẽ tấn công binh sỹ chính phủ Syria bên ngoài vùng giảm căng thẳng Idlib nếu lực lượng chính phủ Syria tiến hành chiến dịch tấn công ở Idlib./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close