Diễn đàn quân sự “Army - 2019”: Kết nối thế giới, gìn giữ tương lai

Diễn đàn quân sự “Army - 2019”: Kết nối thế giới, gìn giữ tương lai

VOV.VN - Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nhấn mạnh Diễn đàn “Army” là một trong những triển lãm vũ khí tốt nhất thế giới.

Ngày 25/6, tại công viên Patriot ở thành phố Kubinka, tỉnh Moscow đã khai mạc Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế thường niên lần thứ 5 Army - 2019 với sự tham dự của đại diện hơn 120 quốc gia.

dien dan quan su "army - 2019": ket noi the gioi, gin giu tuong lai hinh 1
Phiên họp toàn thể với chủ đề “Kết nối thế giới, gìn giữ tương lai”.

Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự lễ khai mạc và phiên họp toàn thể với chủ đề “Kết nối thế giới, gìn giữ tương lai”.

Trong thư chào mừng gửi tới những người tham dự, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Diễn đàn “Army” không chỉ là cơ hội để thảo luận các vấn đề hợp tác kỹ thuật quân sự, mà còn dịp để Bộ quốc phòng các nước củng cố quan hệ đối tác. Theo Tổng thống Putin, “chỉ khi tin tưởng nhau, chúng ta mới có thể chống lại các thách thức và mối đe dọa chung, đảm bảo an ninh và ổn định toàn cầu”.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết chỉ sau 5 năm tổ chức, Diễn đàn “Army” đã thu hút hơn 3 lần số lượng các đoàn quân sự chính thức tham gia, số lượng các sản phẩm trưng bày cũng gia tăng đáng kể. Theo ông Sergey Shoigu, năm 2019 đã có hơn 1.300 công ty đến từ 10 quốc gia tham gia trưng bày 27.000 mẫu sản phẩm và công nghệ quân sự.

dien dan quan su "army - 2019": ket noi the gioi, gin giu tuong lai hinh 2
Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự “Army-2019".

Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định Diễn đàn “Army” đã được quốc tế công nhận là một sự kiện quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nhấn mạnh Diễn đàn “Army” là một trong những triển lãm vũ khí tốt nhất thế giới, nơi không chỉ được xem các loại vũ khí, kỹ thuật quân sự, mà còn được chiêm ngưỡng khi chúng hoạt động, như trình diễn máy bay, xe tăng… trên thao trường “Alabino”, sân bay Kubinka, hồ Komsomol, qua đó giúp những người thăm quan hiểu rõ hơn về đặc tính kỹ thuật của vũ khí. Phó Thủ tướng Yuri Borisov cho biết vào dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Diễn đàn, có nhiều mẫu vũ khí mới là các loại xe bọc thép, vũ khí có độ chính xác cao… đã được đưa ra giới thiệu với các đối tác và khách tham quan.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm Nga, Thứ trưởng Quốc phòng Bế Xuân Trường và đoàn công tác dự kiến sẽ có các buổi gặp làm việc với Chủ tịch Phân ban Nga trong Ủy ban liên chính phủ Nga - Việt về hợp tác kỹ thuật quân sự, lãnh đạo Công ty xuất khẩu vũ khí Nga (Rosoboronexport) cũng như tiếp xúc làm việc với một số đối tác quan tâm. Diễn đàn “Army-2019” sẽ kéo dài đến ngày 30/6 và dự kiến sẽ đón hơn 1 triệu khách đến thăm quan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close