Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật trên biển Nhật Bản đối phó Triều Tiên

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật trên biển Nhật Bản đối phó Triều Tiên

VOV.VN - Sáng 5/9, hải quân Hàn Quốc tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn nhằm cảnh cáo những hành động trên biển của CHDCND Triều Tiên.

Các cuộc diễn tập diễn ra trên biển Nhật Bản, với sự tham gia của tàu khu trục 2.500 tấn Gangwon, một tàu tuần tra 1.000 tấn và những tàu chiến 400 tấn mang theo tên lửa hành trình.

han quoc tap tran ban dan that tren bien nhat ban doi pho trieu tien hinh 1
Tàu chiến Hàn Quốc. Ảnh: mirror.

Chỉ huy Nhóm Tác chiến số 13 của Hải quân Hàn Quốc Choi Young-chan cho biết cuộc tập trận nhằm cải thiện năng lực đáp trả nhanh chóng của quân đội với các động thái khiêu khích của kẻ thù. Dù là trên bề mặt hay dưới mặt nước, Hàn Quốc sẽ ngay lập tức đáp trả và nhấn chìm kẻ thù dưới đáy biển.

Cuộc tập trận diễn ra 2 ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom H có thể gắn lên tên lửa liên lục địa mới của nước này. Đây cũng là vụ thử hạt nhân thứ 6 và cường độ mạnh nhất của Triều Tiên từ trước đến nay.

Đáp trả vụ thử bom H của Triều Tiên, Hàn Quốc hôm 4/9 cũng đã phóng các tên lửa đạn đạo, với tình huống giả định tấn công vào bãi thử hạt nhân của Triều Tiên.

Trong khi đó, thông báo của Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ-Hàn hôm 4/9 cũng có cuộc điện đàm, trong đó, nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẵn sàng thông qua hợp đồng mua bán vũ khí và trang thiết bị quân sự trị giá nhiều tỷ USD cho Hàn Quốc./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close