Hậu INF, Mỹ sẽ phát triển tên lửa siêu thanh

Hậu INF, Mỹ sẽ phát triển tên lửa siêu thanh

VOV.VN - Tuyên bố phát triển tên lửa siêu thanh được đưa ra trong bối cảnh, Mỹ vừa thử thành công tên lửa hành trình tầm trung từng bị cấm theo Hiệp ước INF.

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan D. McCarthy ngày 20/8 nói rằng, sau khi rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), Mỹ sẽ nghiên cứu chế tạo tên lửa đạn đạo siêu thanh.

hau inf, my se phat trien ten lua sieu thanh hinh 1
Mỹ thử tên lửa hành trình tầm trung ngày 18/8. Ảnh: AP

“Sau khi rút khỏi Hiệp ước INF, chúng tôi đang xem xét về các cơ hội của mình. “Rõ ràng, đó sẽ là các vũ khí siêu thanh, nếu bạn gắn một đầu đạn đạn đạo lên tên lửa siêu thanh”.

Tuyên bố được đưa ra khi ông McCarthy có bài phát biểu tại Quỹ Quốc phòng Dân chủ ở thủ đô Washington khi đề cập đến sự sẵn sàng và nỗ lực hiện đại hóa của Mỹ.

Ngày 2/8, Mỹ đã chính thức rút khỏi INF, Hiệp ước thời Chiến tranh lạnh được ký giữa Mỹ và Liên Xô nhằm hạn chế việc phát triển, sản xuất và triển khai các tên lửa trên mặt đất có tầm bắn 500-5.500km.

Tuyên bố phát triển tên lửa siêu thanh được đưa ra trong bối cảnh, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa thử thành công một tên lửa hành trình tầm trung từng bị ngăn chặn bởi hiệp ước INF. Vụ phóng diễn ra trên 1 hòn đảo ngoài khơi California hôm 18/8./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close