Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ cùng hủy bỏ các cuộc tập trận quân sự

VOV.VN - Quyết định hủy bỏ cuộc tập trận của cả hai nước được đưa ra sau đề xuất của Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tại cuộc họp của các Bộ trưởng quốc phòng NATO vào ngày 24/10 vừa qua.

Truyền thông khu vực cho biết, cả Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đều quyết định hủy bỏ các cuộc tập trận quân sự vào ngày 28 và 29/10. Đây là những động thái tích cực, thể hiện thiện chí của hai bên nhằm thúc đẩy đàm phán về tranh chấp trên biển hiện nay.

Trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp ở phía Đông Địa Trung Hải, ngày 8/10, Hy Lạp đã đưa ra cảnh báo rằng Athens sẽ tổ chức các cuộc tập trận quân sự trên biển vào ngày 29/10. Đáp lại động thái này, Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông báo sẽ thực hiện cuộc tập trận một ngày trước đó (28/10).

Trong một động thái hiếm hoi, Thổ Nhĩ Kỳ đã thu hồi cảnh báo hải quân về các cuộc tập trận quân sự đã được lên kế hoạch từ đầu tháng này ở Địa Trung Hải. Đây được xem là một bước đi cần thiết cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng giải quyết các vấn đề bằng đối thoại. Quyết định hủy bỏ cuộc tập trận của cả hai nước được đưa ra sau đề xuất của Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tại cuộc họp của các Bộ trưởng Quốc phòng NATO vào ngày 24/10 vừa qua./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Pháp ra tối hậu thư cho Thổ Nhĩ Kỳ, Địa Trung Hải “sóng gió chưa yên”

VOV.VN - Chính phủ Pháp hôm 25/10 ra tối hậu thư cho Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 2 tháng phải có câu trả lời thỏa đáng cho những cuộc phiêu lưu nguy hiểm trên Địa Trung Hải, cũng như tại khu vực.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cử tàu thăm dò ở đông Địa Trung Hải

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cử tàu thăm dò dầu khí ở đông Địa Trung Hải và tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng với Hy Lạp và Cộng hòa Síp.

Hy Lạp không đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về những tranh chấp tại Đông Địa Trung Hải

VOV.VN - Hy Lạp sẽ không tiến hành bất cứ một cuộc đàm phán nào với Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nước này cho biết sẽ tiếp tục đưa tàu thăm dò tới khu vực tranh chấp ở Đông Địa Trung Hải.

Tin cùng chuyên mục