Iran không từ bỏ chương trình tên lửa vì mục đích phòng vệ

Iran không từ bỏ chương trình tên lửa vì mục đích phòng vệ

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng mới được bổ nhiệm của Iran Amir Hatami hôm 20/8 nói rằng nước này sẽ tiếp tục chương trình tên lửa mang mục đích phòng vệ.

Phát biểu bên lề cuộc họp đầu tiên của nội các mới Iran, Bộ trưởng Hatami khẳng định sự kiên quyết trong lĩnh vực quốc phòng. Theo đó, ông sẽ không trì hoãn ngày nào để thực hiện nhiệm vụ của Bộ Quốc phòng.

iran khong tu bo chuong trinh ten lua vi muc dich phong ve hinh 1
Tên lửa Iran. Ảnh: BBC.

Hãng thông tấn chính thức Iran IRNA dẫn lời tân Bộ trưởng Quốc phòng Hatami cũng nhấn mạnh rằng chương trình phòng vệ của nước Cộng hòa Hồi giáo sẽ không chịu ảnh hưởng bởi bất cứ áp lực nào.

Trong khi, Mỹ cáo buộc chương trình tên lửa chiến lược của Iran đe dọa các lợi ích của Mỹ trên thế giới, thì giới chức Iran cho rằng các vụ thử tên lửa là “quyền không thể chối bỏ” của nước này trong thúc đẩy năng lực phòng vệ.

Căng thẳng Mỹ-Iran leo thang liên quan đến các vụ phóng thử tên lửa của nước Cộng hòa Hồi giáo mà Mỹ cáo buộc là vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói rằng Iran có thể ngay lập tức từ bỏ hiệp định hạt nhân của họ với các cường quốc thế giới nếu như Mỹ áp đặt thêm bất kỳ lệnh trừng phạt mới nào.

Còn phía Mỹ cho rằng, không thể để mặc Iran lợi dụng thỏa thuận hạt nhân để biến cả thế giới thành con tin. Với Mỹ, thỏa thuận hạt nhân này “không quá lớn đến mức không thể từ bỏ” và các lệnh trừng phạt của Mỹ không có liên quan đến thỏa thuận hạt nhân với Iran./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close