Iran thử thành công tên lửa hành trình mới có tầm bắn 1.300 km

VOV.VN - Tên lửa hành trình được Iran phóng thử có tên là Hoveizeh, đã đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.200 km từ một bệ phóng di động.

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin, nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình mới với tầm xa lên tới 1.300 km (800 dặm) hôm 2/2, nhân dịp nước này kỷ niệm 40 năm cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979.

iran thu thanh cong ten lua hanh trinh moi co tam ban 1.300 km hinh 1
Tên lửa Hoveizeh của Iran. Ảnh: MEHR.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Iran - Amir Hatami, tên lửa hành trình được phóng thử có tên là Hoveizeh, đã đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.200 km từ một bệ phóng di động. Đây là tên lửa nằm trong họ tên lửa hành trình Soumar, được ra mắt năm 2015.

Việc thử nghiệm tên lửa hành trình diễn ra không lâu sau khi Iran đã thất bại trong một vụ phóng vệ tinh vào không gian hồi tháng trước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vụ phóng này khiến Mỹ và nhiều nước phương Tây cho rằng Tehran đã vi phạm các Nghị quyết của Liên Hợp Quốc liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo có thể mang theo vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, phía Iran đã bác bỏ mọi cáo buộc, cho rằng chương trình tên lửa của nước này chỉ nhằm mục đích phòng thủ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

tên lửa Iran tên lửa hành trình Iran Hoveizeh Iran thử tên lửa mới tên lửa hành trình Soumar

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds