Iran thử thành công tên lửa hành trình mới có tầm bắn 1.300 km

Iran thử thành công tên lửa hành trình mới có tầm bắn 1.300 km

VOV.VN - Tên lửa hành trình được Iran phóng thử có tên là Hoveizeh, đã đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.200 km từ một bệ phóng di động.

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin, nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình mới với tầm xa lên tới 1.300 km (800 dặm) hôm 2/2, nhân dịp nước này kỷ niệm 40 năm cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979.

iran thu thanh cong ten lua hanh trinh moi co tam ban 1.300 km hinh 1
Tên lửa Hoveizeh của Iran. Ảnh: MEHR.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Iran - Amir Hatami, tên lửa hành trình được phóng thử có tên là Hoveizeh, đã đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.200 km từ một bệ phóng di động. Đây là tên lửa nằm trong họ tên lửa hành trình Soumar, được ra mắt năm 2015.

Việc thử nghiệm tên lửa hành trình diễn ra không lâu sau khi Iran đã thất bại trong một vụ phóng vệ tinh vào không gian hồi tháng trước.

Vụ phóng này khiến Mỹ và nhiều nước phương Tây cho rằng Tehran đã vi phạm các Nghị quyết của Liên Hợp Quốc liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo có thể mang theo vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, phía Iran đã bác bỏ mọi cáo buộc, cho rằng chương trình tên lửa của nước này chỉ nhằm mục đích phòng thủ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close