Lãnh đạo MiG tiết lộ về chiến cơ đánh chặn mới đạt tốc độ Mach 4

Lãnh đạo MiG tiết lộ về chiến cơ đánh chặn mới, đạt tốc độ Mach 4

VOV.VN - Thông tin về chiến đấu cơ MiG-41 được Tổng Giám đốc Tập đoàn máy bay Nga MiG Ilya Tarasenko đưa ra ngày 22/8 tại triển lãm Army-2017.

Ông Tarasenko khẳng định MiG-41 sẽ là mẫu máy bay phản lực hoàn toàn mới chứ không phải là một phiên bản hiện đại hóa của MiG-31.

lanh dao mig tiet lo ve chien co danh chan moi dat toc do mach 4 hinh 1
MiG-31 trên bầu trời Saint Pertersburg trong lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5. (Ảnh: Sputnik)

“PAK DP theo logic được phát triển từ máy bay MiG-31 của chúng tôi. Một khi Bộ quốc phòng Nga đã ký hợp đồng, chúng tôi sẽ thực hiện dự án này cẩn thận và tôi nghĩ việc giao hàng sẽ được bắt đầu vào giữa những năm 2020”, ông Tarasenko cho biết.

Thông tin về MiG-41 chưa được tiết lộ nhiều, bởi dự án này vẫn trong danh sách bảo mật giống như nhiều dự án quân sự mới nhất khác của Nga.

Cục thiết kế Mikoyan bắt đầu thực hiện thiết kế tiêm kích đánh chặn tầm xa dựa trên MiG-41 từ những năm 2013 nhằm thay thế phi đội MiG-31 sẽ hết niên hạn sử dụng vào năm 2028.

Thậm chí kể cả MiG-31 là mẫu chiến đấu cơ nhanh nhất thế giới hiện nay nhưng nó vẫn phải nhường chỗ cho những chiến cơ khác tiên tiến và hiện đại hơn.

Tính năng chính của MiG-41 chưa được tiết lộ, nhưng nhiều nguồn tin cho biết MiG-41 có thế bay với vận tốc Mach 4.0 và thậm chí là Mach 4.3./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close