Lính dù Nga lập kỳ tích chưa từng có với màn nhảy dù từ độ cao 10 km ở Bắc Cực

Lính dù Nga lập kỳ tích chưa từng có với màn nhảy dù từ độ cao 10 km ở Bắc Cực

VOV.VN - Lực lượng lính dù Nga vừa lập kỳ tích chưa từng có với nhảy dù từ độ cao 10.000 m ở Bắc Cực, một trong những môi trường khắc nghiệt nhất trên trái đất.

Một đơn vị đặc công Nga đã tiến hành hoạt động nhảy dù được gọi là HALO – hoạt động này được thực hiện theo nhóm, trong đó các binh sỹ nhảy ra từ 1 chiếc máy bay vận tải đang bay cao và để rơi tự do xuống một độ cao phù hợp trước khi mở dù. Nhảy dù vốn là hoạt động thử thách nhưng lần này các binh sỹ phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn do môi trường khắc nghiệt tại khu vực diễn tập.

Video: Lính dù Nga thực hiện màn nhảy dù từ độ cao 10.000m tại Bắc Cực

“Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng tôi đã thực hiện diễn tập nhảy dù theo nhóm từ độ cao 10.000 m, sử dụng loại dù và thiết bị cung cấp oxy đặc biệt, phù hợp với điều kiện thời tiết vùng Cực, tiếp đến là một cuộc diễn tập tác chiến”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yunus-Bek Evkurov hôm 26/4 cho biết.

Nhảy dù trong điều kiện khắc nghiệt không phải là hoạt động mới, tuy nhiên huấn luyện quân sự tại Bắc Cực thông thường chỉ bao gồm hoạt động nhảy dù từ độ cao 400-1.000 m. Nhảy dù ở độ cao 10.000 m như các binh sĩ Nga là hoạt động cần thiết trong điều kiện tác chiến cần bổ sung thêm binh sĩ mà không bị đối phương phát hiện, hoặc để bảo vệ máy bay khỏi hỏa lực phòng không.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hoạt động diễn tập HALO đã mang lại cho các binh sĩ Nga cơ hội để thử nghiệm “hệ thống nhảy dù thế hệ mới”, bao gồm thiết bị thở, thiết bị định vị và các công cụ đặc biệt khác./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close