GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lính Mỹ tới Ba Lan tham gia tập trận chung

VOV.VN - Hơn 1.500 binh sĩ Mỹ đã đặt chân tới vùng Tây Bắc của Ba Lan ngày 21/3 để tham gia các cuộc tập trận chung kéo dài vài tuần với binh sĩ nước chủ nhà.

Theo thông cáo của lực lượng quân đội Mỹ đóng tại châu Âu, số binh sĩ này tới từ đơn vị chiến đấu Lữ đoàn Thiết giáp số 2, một bộ phận của Sư đoàn Thiết giáp số 1 của Mỹ. Mục tiêu của đợt tập trận chung bắn đạn thật với phía Ba Lan là để kiểm tra khả năng phản ứng nhanh của binh sĩ Mỹ trong các tình huống khẩn cấp.

linh my toi ba lan tham gia tap tran chung hinh 1
Lính Mỹ tới Ba Lan tham gia tập trận chung. Ảnh: AP

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak cho biết đợt tập trận chung tại Trung tâm huấn luyện Pomorskie là bằng chứng cho thấy sự tham gia ngày một mạnh mẽ hơn của quân đội Mỹ vào việc đảm bảo an ninh cho các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở sườn phía đông, trong đó có Ba Lan.

Lo ngại mối đe dọa được cho là có thể có từ phía Nga kể từ sau khi bán đảo Crimea được sáp nhập vào lãnh thổ Nga năm 2014, tại Hội nghị Thượng đỉnh khối diễn ra ở thủ đô Warsaw của Ba Lan năm 2016 , NATO quyết định triển khai bốn tiểu đoàn đa quốc gia luân phiên tới Ba Lan và các nước vùng Baltic.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong vài tháng qua, Ba Lan ráo riết vận động Mỹ tăng cường sự hiện diện quân đội tại sườn phía đông của khối, trong đó có Ba Lan. Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Blaszczak cuối tháng trước nói rằng ông tin hai bên sẽ sớm đạt được thỏa thuận về vấn đề này.

Ba Lan cũng đang vận động Mỹ thiết lập hẳn một căn cứ quân sự vĩnh viễn trên lãnh thổ nước này và Ba Lan sẵn sàng trả chi phí cần thiết cho kế hoạch trên. Tuy nhiên, đề xuất của Ba Lan vẫn đang được phía Mỹ nghiên cứu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Siêu phẩm của Xuân Trường khiến thủ môn Văn Lâm phải “bó tay“

VOV.VN -Nhìn lại siêu phẩm trên chấm đá phạt của Xuân Trường khiến thủ môn Văn Lâm phải bó tay.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP